Apple phải sử dụng màn hình OLED cho iPhone nếu không muốn thất bại

Màn hình OLED sẽ là bước cải tiến vượt bậc dành cho iPhone mới xuất hiện vào cuối năm sau.

Apple sẽ mang đến những thay đổi mạnh mẽ cho iPhone 2017 nhằm kỷ niệm 10 năm thiết bị này ra đời. Có thể tất cả những thay đổi sẽ bắt đầu từ mọi khía cạnh bao gồm thiết kế, màn hình, camera, pin và hiển nhiên là cấu hình. Việc trang bị màn hình OLED cũng được các chuyên gia hướng tới như một thay thế xứng đáng cho LCD hiện tại.

Việc sử dụng màn hình OLED sẽ giúp iPhone có chất lượng hiển thị tốt hơn, màu sắc rực rỡ, độ sáng cao và tiết kiệm pin hơn so với LCD truyền thống. Chủ tịch Sharp là Tai Jeng-wu đã có một bài phát biểu tại trường Đại học Tatung University và ông nhấn mạnh rằng Apple phải chuyển qua sử dụng màn hình OLED nếu muốn đẩy mạnh doanh số trong thời gian tới.

 

apple-muon-dua-man-hinh-oled-len-iphone-luc-bat-tong-tam
Ảnh minh họa

Công nghệ màn hình mà Apple sử dụng hiện tại là LTPS (low-temperature poly-silicon) có rất ít ưu điểm so với màn hình OLED. Trong khi đó, tấm nền OLED đang gây dựng được những thành công tuyệt đối trên thị trường và nổi lên là kẻ thay thế toàn diện cho LCD, ngay cả những chiếc laptop cũng sắp chuyển sang loại màn hình này.

Một lý do khác mà Apple nên chuyển sang màn hình OLED đó chính là khả năng uốn dẻo để có thể làm ra các mẫu iPhone màn hình cong trong tương lai.

Bài viết được sưu tầm bởi DidongNCT.vn

TRUNG TÂM THAY MÀN HÌNH DIDONGNCT

Địa Chỉ: 11 Nguyễn Duy Cung – P.12 – Q. Gò Vấp – TP HCM

Hotline: 096 88 99 005

Click xem bản đồ chỉ đường Gò Vấp tại đây