Cách diệt virus cho Android hiệu quả người dùng phải biết

Để chiếc điện thoại của bạn an toàn không  bị xâm nhập bởi virus thì người sử dụng phải cần có các phần mềm để loại bỏ virus. Không chỉ thế, cách ngăn chặn virus cũng không kém quan trọng. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp những cách diệt virus một cách hiệu quả nhất.

Các biểu hiện cho thấy chiếc smartphone của bạn nhiễm virus

Khi người dùng truy cập vào các trình duyệt như Browser, Chrome, … thì xuất hiện: 

Những hình ảnh tiêu cực, gợi cảm,.. khiến cho bạn cảm thấy khó chịu.

Có chuông báo lạ hoặc điện thoại của bạn rung mạnh.

Màn hình điện thoại của bạn sẽ hiện lên “Điện thoại của bạn đã nhiễm virus, cần phải quét ngay”, “Điện thoại Android của bạn quá cũ rồi nên nâng cấp phần mềm mới ngay”,..

Điện thoại hoạt động không như ý muốn

Khi chiếc smartphone của bạn bị nhiễm virus thì điện thoại hoạt động một cách chậm chạp, giật. Cũng có thể khi bạn đang sử dụng thì các ứng dụng tự động đóng lại. Điều này, tất cả người dùng không hài lòng một chút nào.

Người dùng sài điện thoại cực nhanh hết pin 

Nếu người dùng kết nối internet thì điện thoại của bạn nhanh hết pin. Lúc này, bạn phải kiểm tra xem ứng dụng nào trên điện thoại của người dùng tiêu tốn nhiều năng lượng nhất.

Xem thêm: Thay màn hình Huawei

Lượng Data bạn sử dụng tăng đáng kể

Khi virus kết nối internet khiến lưu lượng Data của bạn tiêu hao rất nhanh. Vì thế, bạn cần theo dõi và kiểm tra thường xuyên chiếc điện thoại của mình.

Các ứng dụng tự download mà không cần thông báo cho bạn

Nhiều khi các ứng dụng tải về mà người dùng không hề hay biết. Hoặc các ứng dụng không download từ Google Play cũng không có trong quản lý ứng dụng khiến người dùng khó xóa bỏ. Bên cạnh đó, các pop-up thường hay hiện lên trên màn hình của bạn.

Các phần mềm diệt virus cho điện thoại hiệu quả

Phần mềm ngăn chặn virus Bitdefender Antivirus Free

Bitdefender Antivirus Free là phần mềm bảo mật điện thoại Android. Ứng dụng này được sử dùng hoàn toàn miễn phí và không tốn nhiều pin cho chiếc điện thoại của bạn. Phần mềm này quét bất cứ ứng dụng gì khi tải xuống và phát hiện virus cực kỳ hiệu quả. Vì  thế, Bitdefender Antivirus Free là phần mềm ngăn chặn sự xâm nhập của virus.

Avast Antivirus

diet virus cho android

Ứng dụng diệt virus này có rất nhiều tính năng cho điện thoại Androin như quét theo yêu cầu, quản lý các file rác, kiểm tra độ an toàn của mạng,…Tuy nhiên tại phần mềm này, họ có nhiều quảng cáo về các ứng dụng của Avast Antivirus. Điều này khiến bạn thật khó chịu và nếu muốn loại bỏ nó bạn phải mất một khoản phí để nâng cấp.

AVG Antivirus Security 

Để ngăn chặn những đợt tấn công của virus vào chiết điện thoại của bạn thì AVG Antuvirus Security sẽ giúp bạn làm điều này. Các phần mềm gián điệp giờ đây sẽ không còn khi có ứng dụng này. Thêm vào đó, phần mềm này còn có khả năng khóa app, phát hiện ra các ứng dụng tiêu tốn pin, chống trộm,…

Phần mềm anti-virus cho Android 360 Security

Đây cũng là một ứng dụng có nhiều chức năng như quét các ứng dụng đã tải, tăng tốc thiết bị, chống trộm,… Một ứng dụng mà người dùng có thể chọn để diệt virus.

Ngoài ra còn có nhiều phần mềm khác như Kaspersky Internet Security, McAfee Mobile Security, Norton Security and Antivirus,…

Đó là những thông tin diệt virus mà người dùng nên biết để giữ độ an toàn cho điện thoại.

Xem thêm:

https://didongnct.vn/san-pham/thay-man-hinh-dien-thoai-huawei-p20/

https://didongnct.vn/san-pham/thay-man-hinh-dien-thoai-huawei-p20-pro/

Dịch vụ thay màn hinh Huawei Mate 20 Pro

 

TRUNG TÂM THAY MÀN HÌNH DIDONGNCT

Địa Chỉ: 11 Nguyễn Duy Cung – P.12 – Q. Gò Vấp – TP HCM

Hotline: 096 88 99 005

Click xem bản đồ chỉ đường Gò Vấp tại đây