Cách Khắc Phục Điện Thoại iPhone 7 Plus Bị Đơ Màn Hình Hiệu Quả

iPhone 7 Plus là một trong những sản phẩm thuộc dòng cao cấp, được cải tiến  rất nhiều  phần cứng khiến cho người dùng có được nhiều trải nghiệm mới lạ về công nghệ.  Tuy nhiên, cũng như bao thiết bị điện tử khác, smartphone mới nhất của Apple cũng khó tránh khỏi một số trục trặc về phần cứng hoặc phần mềm. Đó là iPhone 7 Plus bị đơ màn hình. Vậy làm thế nào để “thoát” khỏi lỗi “khó ưa này? Cùng DidongNCT tìm hiểu cách khắc phục điện thoại iPhone 7 Plus bị đơ màn hình hiệu quả.

khắc phục điện thoại iphone 7 plus bị đơ màn hình

Vì đâu iphone 7 bị đơ màn hình?

Muốn chữa bệnh phải biết nguyên nhân, để tìm ra cách khắc phục iphone 7 bị đơ màn hình, trước tiên chúng ta cần biết được lý do vì sao máy lại rơi vào tình trạng đó. Những nguyên nhân thường gặp dẫn đến tình trạng treo cảm ứng, đơ màn hình ở iphone 7 có thể kể đến như:

  • Nguyên nhân chính của tình trạng này đó là do người dùng sử dụng iPhone liên tục trong một thời gian dài.
  • Có thể do màn hình của iphone 7 bị vỡ hoặc bị va đập mạnh. Dù máy hiển thị bình thường nhưng thỉnh thoảng lại xảy ra tình trạng màn hình iPhone 7 bị đơ ngày càng nặng hơn.
  •  Xung đột phần mềm: Lỗi đơ màn hình iPhone cũng có thể do xung đột phần mềm mà ra. Khi vô tình cài đặt ứng dụng không tương thích hay phần mềm IOS bị lỗi thì iPhone 7 Plus rất dễ gặp tình trạng đơ màn hình trong quá trình sử dụng.
  •  iPhone 7 Plus là một chiếc smartphone có thể chịu được nước trong một giờ đồng hồ. Tuy nhiên một khi bị “dính” nước chắc chắn iPhone sẽ không tránh khỏi những tác động. Đặc biệt sau khi iPhone ngâm nước mà không được xử lý tốt thì càng “tăng tốc độ” hư hỏng cho iPhone.

Xem thêm: Thay màn hình iPhone HCM

Khắc phục hiệu quả 100% iPhone 7 Plus bị đơ màn hình

Để khắc phục trường hợp đơ màn hình trên iPhone 7 Plus, bạn có thể thử một số cách dưới đây:

  • Kiểm tra miếng dán màn hình của máy mình, nếu phát hiện vấn đề là do miếng dán này thì bạn hãy thay mới ngay để thao tác cảm ứng không bị cản trở nữa.
  • Tắt hoặc Gỡ bỏ các ứng dụng không cần thiết và xóa bộ nhớ cache trên ứng dụng để giảm tải cho RAM.
  • Khởi động lại máy khi máy đang trong tình trạng đơ màn hình, không thể thao tác trên màn hình được nếu máy bị xung đột phần mềm . Trên iPhone 7 plus, để khởi động lại máy, bạn nhấn và giữ đồng thời nút nguồn ở cạnh phải và nút giảm âm lượng ở cạnh trái của máy. Chờ cho đến khi màn hình tắt và hiện lại logo Apple là xong.
  • Nếu khởi động lại mà máy vẫn chưa hết đơ thì bạn hãy kết nối iphone 7 plus của mình với iTunes trên máy tính và thực hiện Restore máy.

Tuy nhiên,nếu như iPhone 7 Plus bị đơ màn hình trong khi sử dụng là do các hư hỏng phần cứng bạn cần phải mang máy đi kiểm tra. Các trung tâm sửa chữa điện thoại uy tín sẽ giúp bạn khắc phục hiệu quả cho iPhone 7 Plus đang “dính” lỗi đơ màn hình.

Nguồn: DidongNCT tổng hợp

 

TRUNG TÂM THAY MÀN HÌNH DIDONGNCT

Địa Chỉ: 11 Nguyễn Duy Cung – P.12 – Q. Gò Vấp – TP HCM

Hotline: 096 88 99 005

Click xem bản đồ chỉ đường Gò Vấp tại đây