Cách khắc phục màn hình laptop bị trắng đơn giản

Khi sử dụng laptop, màn hình là hỗ trợ đắc lực người dùng trong quá trình sử dụng. Vì thế, khi màn hình bị lỗi sẽ gây ra nhiều cản trở cho bạn. Vấn đề đáng quan tâm nhất ở đây và thường gặp đó là màn hình bị trắng. Điều này, khiến nhiều người cảm thấy khó chịu trong quá trình làm việc. Nhưng một khi bạn đã đọc bài viết này thì mọi khó khăn sẽ được giải quyết. Hãy cùng tham khảo những thông tin dưới đây nhé!

Nguyên nhân gây ra màn hình laptop bị trắng

man hinh laptop bi trang

Có nhiều lý do khiến màn hình laptop của người dùng bị trắng, không thấy hình. Sau đây là một số lỗi thường gặp mà các bạn nên biết:

  • Điện áp B+ của bo mạch màn hình bị mất.
  • IC giải mã màu của laptop bị lỗi.
  • Mạch nâng hạ áp của màn hình bị hỏng.
  • Đứt đường tín hiệu hoặc đường mass của cáp tín hiệu màn hình.

Cách khắc phục màn hình laptop bị trắng 

Bạn sử dụng một màn hình ngoài để kiểm tra nguyên nhân. Trước hết, người dùng lấy màn hình đó kết nối với laptop thông qua cáp VGA hoặc HDMI để xem có thấy hình không. Nếu vẫn không thấy hình (còn bị trắng) thì đó là do lỗi các bộ phận khác. Còn nếu thấy thấy hình thì lỗi là do cáp nối hoặc đứt đường tín hiệu hay đường mass.

man hinh laptop bi trang 2

Nếu không phải lỗi do cáp VGA của laptop thì người dùng tiếp tục kiểm tra điện áp 3v B+ của màn hình LCD. Lúc này, điện áp 3v B+ mất điện thì đó cũng là lý do màn hình bị trắng. Bạn cần sửa chữa bo mạch và điểm điện áp 3v B+ nâng cấp lên màn hình.

Ngoài ra nếu bạn gặp các lỗi khác thì nên đem ngay đến trung tâm để không mất thời gian của bạn phải kiểm tra.

Xem thêm: Thay màn hình Oppo

Chọn màn hình tốt nhất, ít lỗi

Khi đi mua laptop người dùng thường quên mất màn hình là một bộ phận quan trọng của laptop. Không chỉ thế, người dùng còn thiếu các kiến thức về nó. Vì vậy, các bạn cần tham khảo các thông tin để lựa chọn màn hình phù hợp với nhu cầu của mình khi mua laptop.

Các lỗi phổ biến ở màn hình điện thoại 

Màn hình điện thoại bị lỗi cảm ứng giật, lag

Khi người sử dụng gặp lỗi này, các thao tác của bạn gặp nhiều khó khăn. Nguyên nhân cơ bản gây ra màn hình cảm ứng bị giật, lag là do điện  thoại lưu nhiều dữ liệu hoặc có nhiều ứng dụng chạy ngầm. Điều này, khiến chiếc smartphone của bạn hoạt động không trơn tru.

Lỗi màn hình điện thoại trắng xóa

Biểu hiện của lỗi này là điện thoại của bạn không thực hiện được thao tác gì. Không chỉ thể, nó còn biến màn hình của người dùng toàn màu trắng. Khi màn hình điện thoại gặp lỗi này thì phải cần sự trợ giúp của các trung tâm sửa chữa điện thoại uy tín.

Do màn hình bị nhiễu

Đối với lỗi này, màn hình người dùng bị gợn sóng. Có thể người dùng đã làm làm va đập điện thoại của mình dẫn đến nguyên nhân này hoặc kết nối cáp có vấn đề. Khi gặp vấn đề về màn hình như thế hãy đem điện thoại đến trung tâm để được kiểm tra.

Đóng băng màn hình

Trường hợp này, màn hình của bạn không còn thực hiện được thao tác nào và người dùng dường như bất lực với nó. Người dùng cần nhờ đến “bác sĩ” để nó có thể hoạt động bình thường trở lại.

Tóm lại, những vấn đề về màn hình được cung cấp ở bài viết trên. Hy vọng những kiến thức trên sẽ mang lại những thông tin bổ ích cho các bạn.

Xem thêm:

https://didongnct.vn/san-pham/thay-man-hinh-mat-kinh-oppo-f5/

https://didongnct.vn/san-pham/thay-man-hinh-mat-kinh-oppo-f7/

https://didongnct.vn/san-pham/thay-man-hinh-mat-kinh-oppo-f9/

TRUNG TÂM THAY MÀN HÌNH DIDONGNCT

Địa Chỉ: 11 Nguyễn Duy Cung – P.12 – Q. Gò Vấp – TP HCM

Hotline: 096 88 99 005

Click xem bản đồ chỉ đường Gò Vấp tại đây