Cách kích hoạt khóa pin cho sim Viettel và các sim khác

Trong quá trình sử dụng dùng để đảm bảo an toàn cho điện thoại của bạn, người dùng cần khóa PIN cho sim của mình. Đây có thể là bảo mật tuyệt vời cho người sử dụng. Hơn thế nữa, nếu kẻ trộm đánh cắp điện thoại của bạn, thì họ vẫn không lấy được thông tin của mình. Bài  viết dưới đây sẽ mang đến những thông tin hay cho bạn!!

Giới thiệu chung về mã PIN

ma pin viettel

Mã PIN của sim gồm 4 số, và người sử dụng được yêu cầu nhập mã PIN này khi khởi động lại máy hay tháo pin ra rồi lắp vào lại. Nếu người dùng nhập không đúng 4 số đó thì sim đó xem như gọi điện cũng như nhắn tin không được cho bất kỳ ai.

Kích hoạt mã PIN cho sim đối với iPhone 

iPhone luôn nổi tiếng với độ an toàn cao, tuy nhiên chiếc điện thoại sang trọng này nếu muốn an toàn hơn hãy thiết lập thêm mã PIN để phòng ngừa rủi ro xảy ra, bảo vệ sim của bạn.

Các bước kích hoạt:

Đầu tiên, người dùng vào Cài đặt (Settings), tiếp theo người dùng chọn mục Di động (Phone).

Sau đó, bạn chọn vào mục SIM PIN, rồi bật tính năng khóa pin cho sim. Tiếp theo, bạn nhập mã PIN mà người sử dụng đang dùng. Ngoài ra, nếu muốn thay đổi mã PIN thì nhấp vào Change PIN. Có thể thấy, các bước khóa SIM cực kỳ đơn giản nhưng bắt buộc người dùng phải nhớ được mã PIN mình đang sử dụng.

Xem thêm: Thay màn hình Xiaomi

Kích hoạt mã PIN cho sim đối với Android

Bước 1: Người dùng vào cài đặt và chọn mục Cài đặt bảo mật.

Bước 2: Bạn nhấp vào mục Thiết lập khóa thẻ SIM. Sau đó bật khóa thẻ SIM và nhập mã PIN bạn đang dùng vào.

Nếu người dùng muốn thay đổi mã PIN thì nhấn vào thay đổi mã PIN của SIM. Sau khi bạn thay đổi xong, nên ghi ra mã PIN mới vừa đổi. Tránh trường hợp quên mã khiến bạn mất thêm thời gian. Nếu bạn muốn một mã PIN dễ nhớ thì việc đổi mã PIN là điều bạn nên làm. Các bước khóa thẻ sim trên các dòng điện thoại sẽ khác nhau, vì thếngười dùng xem kỹ các bước phù hợp với điện thoại mình để áp dụng cho hợp lý nhé.

Mã PIN mặc định cho các dòng sim: 

  • SIM Viettel: 0000
  •  Vinaphone: 1234
  • Còn Mobifone: 1111 hoặc 0000 đối với SIM 4G

Đối với các SIM khác thì bạn liên hệ nhà mạng để được cung cấp mã PIN mặc định của nhà mạng đó. Và khi người dùng thiết lập mã PIN lần đầu thì nhập mã do nhà mạng cung cấp mặc định thì mã PIN sẽ chính xác. Mã PIN này rất dễ nhận biết, vì thế nếu muốn an toàn, bạn nên đổi mã khác.

Trường hợp bạn nhập không đúng mã PIN cho SIM 

Đối với trường hợp nhập mã PIN thì sim sẽ bị khóa. Lúc này, một loại mã mới sẽ xuất hiện đó là PUK. Bạn không còn cách nào khác là phải gọi tổng đài để lấy mã PUK. Có mã PUK mà người dùng nhập sai 9 lần, thì sim bạn sẽ chính thức bị khóa. Nếu người dùng làm khôi phục lại sim thì vẫn bị yêu cầu nhập mã PUK.

Bài viết trên sẽ giúp bạn thiết lập mã PIN cho SIM tăng tính bảo mật cho sim của mình. Hy vọng những thông tin trên mang đến người dùng biết thêm một tính năng nữa.

Xem thêm:

Thay màn hình Xiaomi Redmi 5 – 5 plus chính hãng tại HCM

Dịch vụ thay màn hình Xiaomi Redmi Note 5 – Note 5 pro

https://didongnct.vn/san-pham/thay-mat-kinh-dien-thoai-xiaomi-redmi-note-7-new/

https://didongnct.vn/san-pham/thay-man-hinh-dien-thoai-xiaomi-redmi-note-7-new/

TRUNG TÂM THAY MÀN HÌNH DIDONGNCT

Địa Chỉ: 11 Nguyễn Duy Cung – P.12 – Q. Gò Vấp – TP HCM

Hotline: 096 88 99 005

Click xem bản đồ chỉ đường Gò Vấp tại đây