Cách kiểm tra wifi có bị dùng trộm hay không?

Trong thời buổi ngày nay, hầu như nhà nhà đều xài Wifi. Khi sử dụng, người dùng không thể nào không tránh khỏi các vấn đề như xài trộm wifi. Không chỉ thế, hàng xóm còn có thể hack Wifi của mình. Nhiều lúc, wifi chúng ta đang xài không còn mạnh như trước nửa. Vậy các nguyên nhân là do đâu? Bài viết dưới đây sẽ giải đáp mọi thắc mắc cho bạn. Ngoài ra, thông tin dưới đây còn đưa ra cách giải quyết khi bị dùng trộm Wifi.

Các cách giúp người dùng nhận biết ai xài wifi của mình

cach kiem tra wifi bi dung trom

Cách 1: Bạn tắt hết các thiết bị kết nối với Wifi

Người dùng tắt kết nối với Wifi hoặc rút điện ra, nếu như lúc này đèn của modem vẫn còn nhấp nháy thì tức có người đang sử dụng. Cách này không phải là cách tối ưu nhất. Nó có thể gây ra khó chịu cho bạn khi có nhiều thiết bị kết nối.

Cách 2: Bạn dùng web Router để kiểm tra 

Bước 1: Người dùng đăng nhập vào Router, Modem (các thông tin được cung cấp khi bạn đăng ký mạng như địa chỉ ip, tên, mật khẩu).

Bước 2: Sau khi bạn vào được trang web, người dùng hãy tìm đến mục có liên quan đến danh sách các thiết bị đang truy cập. Lúc này giao diện sẽ hiện lên tên địa chỉ mac, tên thiết bị và danh sách địa chỉ IP. Các bạn hãy kiểm tra nhà mình có bao nhiêu thiết bị kết nối để biết ai dùng trộm nhé!

Xem thêm: Thay màn hình Oppo

Cách 3: Dùng các phần mềm hỗ trợ trên máy tính

Wireless Network Watcher

Đối với phần mềm này, bạn dùng cho cả Macbook và Windows. Nó giúp chúng ta phát hiện những thiết bại đang kết nối trộm Wifi. Phần mềm này quét địa chỉ IP khác rất nhanh chỉ trong vòng vài phút. Wireless Network Watcher có thể cài đặt thông báo hay âm thanh khi có các thiết bị khác truy cập.

SoftPerfect WiFi Guard

Bạn có thể thiết lập chặn những người khác truy cập vào Wifi của bạn với SoftPerfect WiFi. Phần mềm này sẽ quét tất cả các thiết bị đang kết nối. Máy tính của bạn và mạng sẽ được hiển thị màu xanh trên màn hình, còn thiết bị lạ là màu đỏ.

Trên điện thoại

Các bạn tải về ứng dụng Fing cho điện thoại. Ứng dụng này giúp người sử dụng phát hiện ra loại thiết bị, địa chỉ mac,… Fing cho các bạn nhận biết được bao nhiêu người trong hàng xóm đang dùng Wifi của bạn.

Hướng dẫn cách để người khác không dùng trộm Wifi 

cach kiem tra wifi bi dung trom-2

Các đơn giản nhất là đổi mật khẩu Wifi. Nếu bạn không muốn hàng xóm kết nối với Wifi của mình thì người dùng nên đổi Password và thay đổi nó định kỳ. Đổi mật khẩu rất nhanh chóng không mất nhiều thời gian cho bạn.

Các cách hack Wifi hàng xóm 

Wifi chìa khóa vạn năng

Người dùng tải về ứng dụng này. Sau đó, bạn chọn wifi cần kết nối. Việc chọn Wifi phải phù hợp với vị trí của bạn, cường độ tín hiệu của Wifi đó thì truy cập vào mới có khả thi. Ứng dụng này còn kiểm tra độ an toàn bằng cách quét xem địa chỉ đó có nguy hiểm hay không.

Trên đây là những cách để phát hiện những người truy cập vào Wifi của bạn. Hy vọng bài viết trên sẽ mang đến những kiến thức bổ ích cho người sử dụng.

Xem thêm:

Cách bật tắt xoay màn hình cho điện thoại

Hướng dẫn chụp màn hình cho win 7 và các windows khác

Hướng dẫn kết nối máy tính với tivi qua HDMI

 

TRUNG TÂM THAY MÀN HÌNH DIDONGNCT

Địa Chỉ: 11 Nguyễn Duy Cung – P.12 – Q. Gò Vấp – TP HCM

Hotline: 096 88 99 005

Click xem bản đồ chỉ đường Gò Vấp tại đây