Có nên tự ép kính điện thoại tại nhà hay không?

Điện thoại bị vỡ mặt kính, bị ám vàng, ám xanh hay hở màn hinh… là những tình huống thường xảy ra nhất đối với màn hình điện thoại sử dụng sau một thời gian. Màn hinh điện là bộ phận chính giúp người dùng trải nghiệm, chính vì thế khi những vấn đề trên xảy ra sẽ gây ảnh hưởng không nhỏ đến sự trải nghiệm của người dùng. Ép kính điện thoại là giải pháp để có thể trang bị một màn hình mới hơn, giúp trải nghiệm không bị gián đoạn. Những lo lắng về màn hình sửa bên ngoài có chất lượng hay không đã hướng nhiều người nghĩ đến giải pháp tự ép màn hình tại nhà vậy có nên ép kính điện thoại tại nhà hay không? sẽ cho bạn cái nhìn khách quan hơn về thay ép màn hình sao cho hiệu quả và an toàn nhất.

Ép màn hình điện thoại tại nhà có thực sự hiệu quả và an toàn. Cân nhắc trước khi tự ép màn hình tránh làm hỏng màn.

Tự ép kính điện thoại tại nhà dễ hay khó?

Không thể nhận định chính xác việc thay màn hình dễ hay khó để quay chụp chung cho nhiều người. Việc này phụ thuộc khá nhiều vào sự hiểu biết cũng như kinh nghiệm nhất định của mỗi người. Và quan trong là trang thiết bị chuyên dụng sử dụng cho việc thay, ép màn hình tại nhà vì nó định hình tính an toàn cho thiết bị cũng như người sử dụng.

Những dụng cụ bổ trợ chuyên dụng dùng để ép điện thoại tại nhà nên có là tua vít chuyên mở ốc điện thoại, dao nhỏ, nhíp, keo dán chuyên dụng cho màn hình, khan lau, kiềm, máy khò và quan trọng là mặt kính dùng để thay.

Các bước để ép kính điện thoại tại nhà

Trước khi bắt đầu thay ép màn, cần tắt nguồn điện thoại trước chắc chắn không bị chạm chập ngoài ý muốn. Sau đó tháo vỏ máy bằng cách sử dụng máy khò hoặc máy sấy, hơ đều phía trước màn hình để phần keo bị nóng chảy ra, sau đó tách màn hình ra khỏi khung. Sau đó tiếp tục hơ nóng để lấy phần kính thừa bị vỡ hay cần thay ra khỏi màn hình.

Hơ nóng màn hình để làm chảy phần keo bên trong giúp tách mặt kính cần thay ra khỏi khung màn hình.

Sau khi kính vỡ hay kính thừa đã được tách ra, nên dùng nhíp để tách hết những phần nhỏ nhất sót lại, đảm bảo khi màn hình mới được thay sẽ không bị cộm, cấn gây hỏng hóc ngoài ý muốn.

Dùng nước rửa chuyên dụng để lau sạch đi hết những vết bẩn, keo trên mặt kính mới, cho dung dịch phủ đều trên mặt kính phía sau và lắp vào màn hình.

Keo chuyên dụng dùng trong ép mặt kính vào màn hình giúp cho màn hình được cố định tốt. Nên để keo khô một thời gian sau khi ép kính.

Sau khi hoàn tất ép mặt kính vào màn hình, để keo có thể khổ, sau đó bật nguồn thiết bị để kiểm tra. Thử thao tác trên màn hình, nếu các chức năng hoạt động bình thường và hiển thị đẹp, mượt mà thì láp ráp lại cho hoàn thiện như ban đầu.

Một số lưu ý sau khi đã ép kính điện thoại hoàn tất

Sau khi vừa hoàn thành ép kính điện thoại tại nhà, đều quan trọng cần lưu ý là nên cố định lại phần màn hình bằng những nẹp thường thấy ở các cửa hàng sửa chữa, bạn có thể thay thế bằng dây chun để cố định đều toàn màn hình. Lưu ý thời gian để keep khô và ổn định vị trí màn hình nên để ít nhất 1 tiếng đồng hồ là tốt nhất, sau đó có thể sử dụng bình thường. Hạn chế cho thiết bị vào trong túi quần hay những chỗ không được cố định sẽ tác động đến liên kết của mặt kính với màn hình, keo chưa khô gây hở, nặng có thể làm hỏng màn hình.

Cố định mặt kính điện thoại bằng nẹp chuyên dụng cho màn hình giúp keo khô cố định và màn hình với mặt kính được kết chặt hơn.

Hạn chế cho nước tiếp xúc với nước hay bụi bẩn sau từ 3 – 4 ngày sau khi màn hình được thay ép. Những trường hợp này có thể khiến máy bị ẩm, bụi bào gây hỏng hóc màn hình nếu tình trạng keo dán chưa khô xảy ra. Bảo quản khô ráo và sạch sẽ trong những ngày đầu để đảm bảo sản phẩm có màn hình luôn bền đẹp.

Nếu không có sự hiểu biết nhất định về thay ép màn hình thì tốt nhất không nên tự ý làm điều này tại nhà. Màn hình điện thoại nếu không cẩn thận rất dễ dây hư hỏng, vì thế cần đến những cửa hàng, trung tâm sửa chữa uy tín để sản phẩm hoạt động tốt nhất.

Lựa chọn đơn vị ép kính điện thoại uy tín sẽ là một lựa chọn tốt

Như để cập bên trên, nếu không có khả năng tự ép kính điện thoại tại nhà, bạn nên mang thiết bị đến trung tâm sửa chữa uy tín và có kinh nghiệm được đánh giá cao.

Tại đây, trung tâm sửa chữa sẽ có những thợ chuyên về sửa chữa màn hình với tay nghề cao, sự khéo léo cũng như kinh nghiệm ép màn sao cho tốt nhất.

Cửa hàng ép kính màn hình Di Động NCT với đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm, xử lý nhanh chóng và hỗ trợ khách hàng tối đa.

Trang thiết bị tại cửa hàng, trung tâm sửa chữa thường được đầu tư khá kỹ lường và đầy đủ để đảm bảo những thiết bị được ép màn một cách an toàn nhất.

Nếu cần thay ép màn hình điện thoại với ưu tiên an toàn, hiệu quả là trên hết cùng với chi phí rõ ràng, úy tín, bạn có thể đến cửa hàng ép kính Di Động NCT hoặc tham khảo nhiều dịch vụ hơn tại didongnct.vn.

TRUNG TÂM THAY MÀN HÌNH DIDONGNCT

Địa Chỉ: 91 Nguyễn Tư Giản – P.12 – Q. Gò Vấp – TP HCM

Hotline: 096 88 99 005

Click xem bản đồ chỉ đường Gò Vấp tại đây