Hướng dẫn kiểm tra màn hình cảm ứng cho Samsung

Người dùng thường kiểm tra màn hình cảm ứng cho chiếc điện thoại của mình tại các trung tâm sửa chữa hoặc bảo hành. Tuy nhiên, việc này sẽ làm mất thời gian của bạn rất nhiều. Giờ đây, người sử dụng không cần đến các trung tâm nhưng vẫn có thể kiểm tra màn hình. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn. Mời các bạn cùng tham khảo nhé!

Khi mua điện thoại, bạn cũng có thể kiểm tra cảm ứng cho chiếc smartphone mới. Điều này được quan tâm nhiều, bởi màn hình là một trong những linh kiện quan trọng. Nếu như cảm ứng có vấn đề thì dĩ nhiên bạn không nên mua bởi khi mua chúng ta không biết gặp họa lúc nào.

Cách kiểm tra màn hình cho Samsung

cach kiem tra cam ung cho samsung 1

Bước 1: Người dùng mở bàn phím điện thoại lên và nhập *#0*#.

Bước 2: Một giao diện mới hiện ra, các mục phần cứng xuất hiện.

Bước 3: Bạn hãy chọn mục mà bạn muốn kiểm tra. Người sử dụng muốn xem điện thoại của bạn có hiển thị đúng màu sắc hay không thì hãy chọn vào các mục Red, Green, Blue hay Black. Nếu các màu xuất hiện tương ứng với các mục trên thì màn hình hiện đúng màu sắc.

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể kiểm tra màn hình cảm ứng bằng cách chọn mục Touch. Sau đó, người dùng vẽ một thứ gì đó bất kỳ và sau đó kết thúc khi vẽ hình chữ nhật và 2 đường chéo ngang.

Lưu ý: người sử dụng kiểm tra kỹ lưỡng các góc cạnh nhỏ của màn hình điện thoại.

Ngoài ra, bạn hãy kiểm tra các nút cảm ứng như nút Home, Back nằm ở phía dưới của màn hình. Người sử dùng đứng bỏ qua các nút này nhé.

Check cảm ứng cho các dòng điện thoại khác

Cách 1: cách kiểm tra thông thường

Người dùng đè vào một biểu tượng của một ứng dụng nào đó và di chuyển nó khắp màn hình. Nếu như biểu tượng đó rơi ở điểm nào thì cảm ứng bạn bị lỗi ở điểm đó.

Cách 2: Check cảm ứng bằng phần mềm

Touch Screen Test

cach kiem tra cam ung cho samsung 2

Phần mềm này có tính năng kiểm tra cảm ứng rất đơn giản. Khi bạn tải về và mở Touch Screen Test lên thì một cửa sổ làm việc sẽ xuất hiện. Người dùng vẽ bất kỳ lên cửa sổ này, nếu như không vẽ được chỗ nào thì tức là chỗ đó đã bị lỗi. Mỗi ngón tay khi bạn vẽ lên sẽ có màu khác nhau, điều này giúp bạn tạo đầy đủ màu sắc khi vẽ.

Nhưng khi làm việc với phần mềm này, người dùng chỉ có thể sử dụng nút tăng giảm âm lượng để thực hiện các thao tác. Khi bạn muốn chuyển qua lại giữa các Menu thì nhấn vào nút giảm âm lượng. Còn người dùng muốn chọn thì nhấn tăng âm lượng.

MultiTouch Tester 

Đây là một trong những phần mềm miễn phí cho người sử dụng. Sau khi download ứng dụng này về  thì bạn hãy mở nó lên. Sau đó chạm 2 ngón tay lên màn hình mà nó chỉ xuất hiện 1 dấu chấm tròn thì màn hình của bạn đã bị lỗi.

Khi bạn chạm 10 ngón mà màn hình hiện cả 10 chấm tròn thì khi đó màn hình cảm ứng của bạn bình thường.

Trên đó là những thông tin về cách kiểm tra cảm ứng cho điện thoại của mình. Hy vọng bài viết trên giúp ích người sử dụng rất nhiều trong việc sử dụng điện thoại.

TRUNG TÂM THAY MÀN HÌNH DIDONGNCT

Địa Chỉ: 91 Nguyễn Tư Giản – P.12 – Q. Gò Vấp – TP HCM

Hotline: 096 88 99 005

Click xem bản đồ chỉ đường Gò Vấp tại đây