Hướng dẫn tìm iPhone khi bị mất cho người dùng

Mọi người thường rối tung lên khi chiếc điện thoại của mình bị mất. Có  thể là đánh rơi, bị đánh cắp hay bỏ quên khi chúng ta đi đâu đó. Nhưng đối với iPhone, bạn có thể tìm kiếm nó dễ dàng khi tham khảo bài viết dưới đây. Có nhiều cách để phát hiện iPhone của mình đang ở đâu.

Muốn tìm được iPhone của mình, người dùng phải luôn bật Find My iPhone. Khi bật tính năng này, người sử dụng có thể check vị trí, khóa iPhone từ xa.

huong dan tim iphone khi bi mat

Những lợi  ích mà các bạn nên biết về Find My iPhone:

  • Người dùng biết được vị trí của điện thoại mình, tìm kiếm nhanh chóng.
  • Khóa iPhone từ xa, xóa những dữ liệu  quan trọng để bảo mật cho điện thoại.
  • Âm thanh phát ra, tín hiệu giúp bạn nhận dạng chiếc iPhone mình.

Xem thêm: https://didongnct.vn/huong-dan-ban-su-dung-word-2010-va-cach-ghi-phan-so-trong-word/

Các cách tìm iPhone khi bị mất

Tìm iPhone qua imei

Nếu người dùng muốn tìm chiếc iPhone qua cách này thì bạn phải biết được imei của điện thoại mình. Imei đó là một dãy số gồm 15 số. Sau khi bạn biết được imei, người dùng hãy liên hệ đến nhà mạng viễn thông. Lúc này, họ sẽ kiểm tra, xác định vị trí chiếc điện thoại của bạn. Nhà mạng sẽ liên lạc với bạn khi có thông tin. Phương pháp qua imei được thực hiện khi người  dùng thực hiện một cuộc gọi bất kỳ, nhà mạng ghi lại số imei. Không chỉ thế, các thông tin như ngày giờ thực hiện cuộc gọi, số thuê bao gọi, người nhận cuộc gọi,.. tất cả được ghi dưới dạng bản ghi cước.

Xác định iPhone qua icloud

Điều kiện áp dụng cho trường hợp này:

Điện thoại của bạn có kết nối với mạng và liên kết với  định vị trên chiếc iPhone. Các bước được thực hiện như sau:

Bước 1: Người dùng truy cập vào trang chủ của icloud. Sau đó bạn đăng nhập chính xác tài khoản icloud trên điện thoại bị mất vào để định vị chiếc iPhone của bạn.

huong dan tim iphone khi bi mat-2

Bước 2: Lúc này, người dùng chọn Find iPhone để tìm vị trí của iPhone, khóa iPhone từ xa.

Bước 3: Một giao diện của Find iPhone hiện lên, người dùng nhấn vào All Device, sau đó tên thiết bị iPhone mình. Sau đó, iPhone bị mất của bạn đã được định vị.

Bước 4: Tại Find My IPhone, bạn có thể chọn 3 chế độ  Play sound (Phát âm thanh), Lost mode (Chế độ mất) và Erase iPhone (Xóa iPhone).

Play sound: Trong phạm vi gần, chế độ này giúp người dùng nhanh chóng nhận biết chiếc iPhone của mình. Điện thoại của bạn sẽ đổ chuông bất kể người sử dụng chỉnh rung.

Lost mode: giúp bạn khóa màn hình khi iPhone của bạn không cài mật khẩu. Ngoài ra, chế độ này còn thông báo cho người giữ điện thoại của bạn biết thông tin cá nhân để dễ dàng tìm chủ nhân.

Erase iPhone: Chế độ này được dùng khi bạn không thể tìm chiếc iPhone. Dữ liệu trong chiếc iPhone bị mất hoàn toàn bị xóa.

Bước 5: Người dùng nhập số điện thoại để người khác liện hệ với mình. Sau đó bạn nhấn Next và chọn Use Anyway để xác minh số điện thoại đó là chính xác.

Bước 6: Bạn viết một yêu cầu, lời muốn nói đến người đang giữ điện thoại. Cuối cùng, bạn chọn Done.

Giờ đây, iPhone bị mất sẽ hiện lên yêu cầu hay lời muốn nói mà bạn đã viết và số điện thoại của bạn lên màn hình.

Trên đó là các cách tìm iPhone khi bị mất. Hy vọng với những thông tin trên giúp người dùng nhận dạng chiếc iPhone mình dễ dàng hơn mỗi khi bị lạc mất.

Xem thêm:

Thay màn hình Xiaomi Redmi 5 – 5 plus chính hãng tại HCM

Dịch vụ thay màn hình Xiaomi Redmi Note 5 – Note 5 pro

 

TRUNG TÂM THAY MÀN HÌNH DIDONGNCT

Địa Chỉ: 11 Nguyễn Duy Cung – P.12 – Q. Gò Vấp – TP HCM

Hotline: 096 88 99 005

Click xem bản đồ chỉ đường Gò Vấp tại đây