iPhone 12 màn hình bao nhiêu inch?

Chỉ hơn một năm sau thời điểm ra mắt vào năm 2020, những mẫu iPhone 12 đến nay vẫn được nhiều người săn đón và lựa chọn. Sản phẩm đến từ Apple này có cấu hình rất ổn đến thời điểm hiện tại với chip A13 Bionic mạnh mẽ, thừa sức gánh tất cả những ứng dụng di động hiện tại. Bên cạnh đó, màn hình Oled chất lượng của dòng iPhone 12 có chất lượng hiển thị rất đẹp mắt với công nghệ độc quyền từ Apple. Thực tế có đến 4 phiên bản màn hình khác nhau cho dòng iPhone 12 và bạn đã biết iPhone 12 màn hình bao nhiêu inch cho từng phiên bản chưa? Bài viết hôm nay sẽ giúp bạn có thêm nhiều thông tin, cũng như có những lựa chọn màn hình sao cho phù hợp nhất.

Kích thước màn hình iPhone 12

Apple đã cho ra đời tất cả 4 phiên bản khác nhau cho dòng iPhone 12 của hãng. Mỗi phiên bản đều có kích thước màn hình khác nhau và một số thay đổi để điều chỉnh giá thành, cũng như phù hợp và đa dạng sự lựa chọn hơn cho khách hàng của họ.

Kích thước màn hình iPhone 12 mini

Mẫu iPhone 12 mini là mẫu iPhone có kích thước màn hình nhỏ nhất thuộc dòng iPhone 12 này. Kích thước 5.4 inch sử dụng công nghệ màn hình OLED cho hình ảnh sống động, màu đen sâu, hình ảnh trong trẻo và đẹp mắt. Nhờ có sự kết hợp công nghệ màn hình Super Retina XRD và khả năng tinh chỉnh đỉnh cao True Tone đã mang lại cho màn hình khả năng hiển thị sắc nét, hình ảnh chân thực và độ sáng cao, giúp hiển thị tốt ngay cả khi sử dụng dưới ánh nắng mặt trời gay gắt.

Màn hình iPhone 12 mini có kích thước 5.4 inch bên trong một thân hình nhỏ gọn và đẹp mắt.
Màn hình iPhone 12 mini có kích thước 5.4 inch bên trong một thân hình nhỏ gọn và đẹp mắt.

Màn hình iPhone 12 mini có các góc được bo tròn theo thiết kế cong đẹp mắt và các góc này nằm trong một hình chữ nhật tiêu chuẩn. Khi được đo dưới dạng hình chữ nhật tiêu chuẩn, màn hình có kích thước 5,42 inch theo đường chéo (diện tích có thể xem thực tế nhỏ hơn).

Kích thước màn hình iPhone 12

Nguyên mẫu iPhone 12 này được xem là bản phóng to của mẫu iPhone 12 mini.

Trên thực tế, cả hai mẫu này đều có sự tương đồng với nhau về cấu hình phần cứng và công nghệ được trang bị bên trong thiết bị. Vẫn là chiếc màn hình OLED được trang bị công nghệ độc quyền Super Retina XRD với hệ thống chỉnh màu True Tone cho hình ảnh tươi sáng, trung thực và sắc nét. Hệ thống màn hình HDR cho độ sáng cao lên đến 1200 nit, khi sử dụng ngoài trời thì hình ảnh cực kỳ rõ nét, chất lượng hình ảnh tốt và không bị phản chiếu ảnh sáng ngược quá nhiều gây khó chịu cho mắt người dùng.

Kích thước màn hình 6.1 inch trên iPhone 12 có kích thước lớn, hiển thị đẹp mắt với công nghệ hiện đại được tích hợp.
Kích thước màn hình 6.1 inch trên iPhone 12 có kích thước lớn, hiển thị đẹp mắt với công nghệ hiện đại được tích hợp.

iPhone 12 có kích thước màn hình thực tế 6.1 inch, màn hình Full HD+ cho mật độ điểm ảnh 460 pp. Chính vì mật độ điểm ảnh cao mà từng chi tiết hiển thị trên màn hình đều có độ chi tiết tốt.

Tương tự iPhone 12 mini, màn hình iPhone 12 vẫn có những góc được bo tròn cong đẹp mắt và các góc này nằm trong một hình chữ nhật tiêu chuẩn. Khi được đo dưới dạng hình chữ nhật tiêu chuẩn, màn hình có kích thước 6,06 inch theo đường chéo (diện tích có thể xem thực tế nhỏ hơn).

Kích thước màn hình iPhone 12 Pro

Với mẫu iPhone 12 Pro này thì điểm khác biệt duy nhất nằm ở phần camera phía sau với trang bị hệ thống cụm 3 camera so với 2 trên iPhone 12.

Kích thước 6.1 inch tương đồng với iPhone 12 nhưng có độ sáng tiêu chuẩn cao hơn lên đến 800 nít, cho trải nghiệm tốt hơn.
Kích thước 6.1 inch tương đồng với iPhone 12 nhưng có độ sáng tiêu chuẩn cao hơn lên đến 800 nít, cho trải nghiệm tốt hơn.

Kích thước màn hình và kích thước tổng thể hoàn toàn tương đồng với nhau. Màn hình OLED 6.1 inch với đầy đủ những công nghệ so với các phiên bản khác như Super Retina XDR, hỗ trợ HDR, công nghệ True Tone độc quyền hay gam màu rộng đạt chuẩn P3 và hệ thống phản hồi xúc giác nhanh nhạy… mang lại trải nghiệm vô cùng tốt. Bên cạnh đó, màn hình cũng được trang bị độ sáng tiêu chuẩn từ 800 nit ở điều kiện tiêu chuẩn so với 625 nit trên iPhone 12.

Vẫn là màn hình có các góc được bo tròn theo thiết kế cong đẹp mắt .Khi được đo dưới dạng hình chữ nhật tiêu chuẩn, màn hình có kích thước 6,06 inch theo đường chéo (diện tích có thể xem thực tế nhỏ hơn).

Kích thước màn hình iPhone 12 Pro Max

Được biết đến là mẫu iPhone 12 có kích thước màn hình lớn nhất nhất trong số tất cả các mẫu là 6.7 inch. iPhone 12 Pro Max có màn hình tổng thể khá rộng, kích thước lớn. Hình ảnh hiển thị trên nền OLED không có sự khác biệt so với những phiên bản nêu trên vì công nghệ được tích hợp là tương đương nhau.

Màn hình iPhone 12 Pro Max có kích thước lớn nhất trong dòng iPhone12 giúp hiển thị nhiều nội dung hơn.
Màn hình iPhone 12 Pro Max có kích thước lớn nhất trong dòng iPhone12 giúp hiển thị nhiều nội dung hơn.

Do có màn hình lớn hơn nhưng độ phân giải chỉ dừng ở mức FullHD+ nên mật độ điểm ảnh có phần ít hơn với 458 ppi nhưng nhìn chung khả năng hiển thị vẫn rất xuất sắc. Màn hình có độ sáng tiêu chuẩn cao ở mức 800 nit và có thể đạt 1200 nit trong điều kiện ngoài trời có ánh sáng gắt.

Trải nghiệm trên màn hình kích thước lớn, cộng với khả năng hiển thị sống động, trung thực và sắc nét là những điểm cộng thu hút người dùng đến mới mẫu máy này.

Kích thước màn hình iPhone 12 nào lý tưởng nhất?

Việc chọn lựa một chiếc điện thoại với kích thước màn hình mong muốn ngày này không phải là điều quá khó khăn.

Dòng iPhone 12 có nhiều sự lựa chọn về kích thước màn hình nền đó cũng là một trong những lý do thu hút được nhiều khách hàng quan tâm.

Để trả lời câu hỏi đâu là kích thước màn hình iPhone 12 lý tưởng để sử dụng thì phải nhìn nhận trên nhiều góc độ khác nhau. Có những người chuộng màn hình nhỏ vì có kích thước nhỏ gọn, dễ thao tác và tiện dụng trong việc mang theo bên người. Nhưng cũng có nhiều bộ phần người khác thích màn hình iPhone 12 to để có được nhiều thông tin hiển trị trên màn hình hơn, xem phim cũng hấp dẫn hơn.

Người dùng nên tùy vào nhu cầu sử dụng và sở thích để lựa chọn mẫu iPhone 12 với kích thước sao cho phù hợp nhất với bản thân. Nhìn chung các mẫu này đều có trải nghiệm hiệu năng là tương đồng nên sẽ không quá khó để có một lựa chọn đúng đắn.

Rate this post

TRUNG TÂM THAY MÀN HÌNH DIDONGNCT

Địa Chỉ: 162/121 Nguyễn Văn Khối - Phường 9 - Quận Gò Vấp - TPHCM

Hotline: 096 88 99 005

Click xem bản đồ chỉ đường Gò Vấp tại đây