Lỗi iPhone bị đen màn hình mà vẫn có tiếng

Ngày nay, iPhone là một trong những chiếc điện thoại thông minh được ưa chuộng bậc nhất nhờ vào bề ngoài sang trọng cùng những tính năng ưu việt không ngừng được nâng cấp. Tuy nhiên, thiết bị điện tử nào cũng sẽ có một số lỗi nhất định, và iPhone đối với ngoại lệ. Vậy vì sao điện thoại iPhone lại gặp phải tình trạng như vậy và làm thế nào để giải quyết lỗi này, đừng bỏ lỡ bài viết này nhé. 

Tại sao iPhone bị đen màn hình? 

Trước hết, hiện tượng iPhone bị đen màn hình mà vẫn có tiếng, phát ra âm thanh bình thường không phải là một hiện tượng khá hiếm, ngược lại nó còn là lỗi khá phổ biến. Lỗi này còn được biết đến với cái tên là lỗi DFU, nguyên nhân là do hư hỏng các phần cứng, đặc biệt là main điện thoại. Lỗi này sẽ làm ảnh hưởng tiêu cực đến với người sử dụng iPhone, khi các thao tác trên máy sẽ không phản hồi khiến mọi hoạt động giải trí, giao tiếp trên điện thoại bị vô hiệu hóa. 

Còn có một nguyên nhân khác dẫn đến hiện tượng này là người dùng để iPhone va chạm với các bề mặt rắn thường xuyên, gây ra tác động lực mạnh, ví dụ như rơi rớt nhiều lần hay bị vật nặng đè lên, làm hỏng phần cứng của iPhone. 

Bên cạnh lỗi phần cứng, lỗi iPhone đen màn hình có thể bị ảnh hưởng bởi các lỗi phần mềm. Xung đột phần mềm do các ứng dụng không tương thích sẽ khiến cho màn hình cảm ứng gặp vấn đề. Hoặc có thể iPhone của quý khách bị ngấm nước nhưng không được xử lý kịp thời, lâu ngày nước ngấm sâu khiến các bộ phận bên trong bị hư hỏng nặng nề. 

Tại sao iPhone bị đen màn hình?
Tại sao iPhone bị đen màn hình?

Cách khắc phục iPhone bị đen màn hình mà vẫn có tiếng?

Nguyên nhân chủ yếu dẫn đến tình trạng đen màn hình mà vẫn có tiếng là do phần cứng và phần mềm. Nếu nguyên nhân do phần cứng thì quý khách có thể tự khắc phục mà không cần phải đem ra tiệm. 

Khởi động lại điện thoại

Đây là phương pháp tuy cũ nhưng không bao giờ lỗi thời, gần như có thể ứng dụng cho mọi lỗi của tất cả các loại máy. 

  • Dành cho iPhone 6 trở về trước: Nhấn nút nguồn và nút Home cùng lúc khoảng 10 giây để reset thiết bị.
  • Đối với iPhone 7/7 Plus, 8/8 Plus: Nhấn nút volume giảm và nút nguồn cùng lúc cho đến khi quả táo xuất hiện.
  • Đối với iPhone X trở về sau: Bạn nhấn nhanh nút tăng volume, rồi đến nút giảm volume, cuối cùng nhấn giữ nút nguồn cho đến khi quả táo xuất hiện.

Khắc phục lỗi phần cứng

Trước hết, quý khách cần có kiến thức khái quát về thành phần của điện thoại: 

Bo mạch chính: bo mạch chính đóng vai trò điều khiển tất cả hoạt động của thiết bị, tất cả các thành phần khác đều sẽ được kết nối đến bo mạch chính này. 

Màn hình iPhone: màn hình iPhone hiển thị các nội dung giúp người tiếp nhận và sử dụng các thao tác. Từ đó iPhone sẽ hoạt động theo yêu cầu của người dùng từ đóng mở ứng dụng, lướt màn hình, … 

Sửa lỗi màn hình cảm ứng

Nếu màn hình LCD không kết nối được với bo mạch chủ có thể là Jack kết nối giữa bo mạch chủ và màn hình LCD không tiếp xúc tốt. Cũng có thể do cáp kết nối bị lỏng hoặc lâu ngày dẫn kết bị hở, không thể tiếp xúc với nhau. Nếu bạn có kinh nghiệm tháo lắp phần cứng, bản chỉ cần tháo ra và cắm jack lại cho chắc chắn thì sẽ dễ dàng giải quyết được vấn đề. 

Nếu màn hình iPhone của bạn bị hỏng như bể, liệt, sọc màn hình, … thì chỉ cần mang ra cửa hàng sửa chữa iPhone thay lại màn hình LCD khác.

Cách khắc phục iPhone bị đen màn hình mà vẫn có tiếng?
Cách khắc phục iPhone bị đen màn hình mà vẫn có tiếng?

Kết luận

Tình trạng iPhone bị đen màn hình mà vẫn có tiếng vẫn có thể được khắc phục bằng một số thao tác vô cùng đơn giản. Nếu điện thoại vẫn chưa thể khắc phục hoàn toàn, hãy đưa tới tiệm Di Động NCT nhé.

Rate this post

TRUNG TÂM THAY MÀN HÌNH DIDONGNCT

Địa Chỉ: 162/121 Nguyễn Văn Khối - Phường 9 - Quận Gò Vấp - TPHCM

Hotline: 096 88 99 005

Click xem bản đồ chỉ đường Gò Vấp tại đây