iPhone lock và iPhone quốc tế làm sao để phân biệt? Nên chọn mua iPhone nào

Người dùng iPhone chắc hẳn cũng đang quan tâm đến iPhone lock và iPhone quốc tế. Khi mua iPhone, bạn bâng khuâng không biết chọn chiếc iPhone nào cho thì bài viết dưới đây sẽ cung cấp những thông tin cho bạn. Qua bài viết, người sử dụng sẽ biết chọn ngay cho mình bản điện thoại nào là phù hợp. Mời các bạn cùng tham khảo những thông tin dưới đây nhé!

Trên thị trường hiện nay có 2 loại iPhone được dùng nhiều đó là iPhone khóa mạng (lock) và iPhone quốc tế (world).

iPhone lock là gì?

iPhone lock là iPhone khi được bán ra cho khách hàng phải đính kèm hợp đồng của nhà mạng chỉ sử dụng sim của nhà mạng đó được mà thôi. Ví dụ iPhone lock của Viettel thì chỉ được dùng cho Viettel.

Còn đối với iPhone quốc tế thì bạn dùng được cho tất cả các nhà mạng.

iPhone lock sử dụng như thế nào?

iPhone lock

Có nhiều cách để unlock cho chiếc iPhone của bạn. Bạn hãy tham khảo các cách sau:

Cách 1: Unlock qua code

Các nhà mạng cung cấp iPhone lock như  T-mobile, Sprint, Verizon, AT&T,.. Người dùng khi muốn unlock qua cách này phải bắt buộc mua code bằng cách liên hệ với các nhà mạng đó.

Tuy nhiên, cách này có một chỗ đôi khi khiến người dùng cảm thấy phân vân đó là chi phí phải trả cho Code hơi cao. Nhưng đổi lại, sau khi unlock thì người sử dụng có thể sử dụng bất cứ nhà mạng nào.

Xem thêm: Thay màn hình Iphone

Cách 2: Unlock bằng sim ghép

Cách này được nhiều người sử dụng bởi chi phí không cao. Trên thị trường ngày nay có đa dạng loại sim ghép bạn có thể chọn mua cho để unlock cho chiếc iPhone của mình.

Lợi ích mà sim ghép mang lại là người sử dụng có thể unlock tại nhà mà không cần phải đến các trung tâm điện thoại. Tuy nhiên vẫn còn hạn chế đối với sim ghép là sóng chập chờn đôi khi khiến bạn cảm thấy khó chịu.

iPhone lock phân biệt với iPhone quốc tế

Hai loại iPhone này không khác gì về cấu hình cũng như phần cứng. Đối với iPhone quốc tế thì không bị khóa mạng, bạn có thể dùng mọi loại sim. Trong khi đó, iPhone lock chỉ dùng được với vài loại sim nhất định với các nhà mạng như AT&T, Docomo, AU, Verizon, T-Mobile,..

Một điểm nhỏ khác biệt giữa hai bản iPhone này là là giá thành của iPhone lock rẻ hơn nhiều so với iPhone quốc tế.

iPhone lock hay iPhone quốc tế nhận biết ra làm sao?

iPhone lock

Bạn vào trang web iPhone imei để tra xem chiếc iPhone của bạn thuộc bản nào. Với cách tra này, người dùng chỉ cần biết imei máy của mình là được.

Nên mua iPhone nào? 

Nếu bạn chọn iPhone lock thì chuẩn bị sẵn là iPhone của mình có thể bị lỗi bất cứ lúc nào. Dòng sản phẩm này thích hợp với những người thành thạo về iPhone. Còn đối với người an toàn, bạn hãy chọn cho mình iPhone quốc tế để an tâm khi sử dụng bởi không bị mắc lỗi gì cả. Tùy theo sở thích và kinh tế của người sử dụng mà chọn cho mình chiếc iPhone phù hợp.

Tóm lại, iPhone bản nào cũng có ưu, nhược điểm riêng bạn nên cân nhắc kỷ lưỡng khi chọn nó. Hy vọng bài viết trên sẽ mang lại những thông tin hữu ích cho bạn.

Xem thêm:

Cách kiểm tra bảo hành cho người sử dụng Oppo

Thay mặt kính Oppo Reno 5 chính hãng

TRUNG TÂM THAY MÀN HÌNH DIDONGNCT

Địa Chỉ: 91 Nguyễn Tư Giản – P.12 – Q. Gò Vấp – TP HCM

Hotline: 096 88 99 005

Click xem bản đồ chỉ đường Gò Vấp tại đây