Khắc Phục Điện Thoại Xiaomi Redmi Pro Bị Đốm Màn Hình

Xiaomi Redmi Pro bị đốm màn hình luôn đem tới cảm giác khó chịu và phiền phức cho những ai đang sử dụng máy. Vậy bạn có thể làm gì để những vết đốm này biến mất? Cùng DidongNCT tìm hiểu biện pháp khắc phục Xiaomi Redmi Pro bị đốm màn hình bạn nhé.

khắc phục xiaomi redmi pro đốm màn hình

Biểu hiện thường gặp của Xiaomi Redmi Pro đốm màn hình

Các dấu hiệu của lỗi đốm màn hình trên Xiaomi Redmi Pro cũng không quá xa lạ đối với người dùng. Đó là:

  • Màn hình Xiaomi Redmi Pro bị đốm sáng hoặc đốm trắng với những vết đốm như vết mốc màn hình.
  • Màn hình Xiaomi Redmi Pro bị đốm đen hoặc đốm màu. Chúng thường xuất hiện ở các góc hoặc cạnh. Nếu không khắc phục kịp thời, những vết đốm này có thể phát triển thành những vết loang màu hay chảy mực

Dù bạn gặp phải trường hợp nào, sự trải nghiệm của bạn trên Xiaomi Redmi Pro cũng không còn được như ban đầu.

Xem thêm: Thay màn hình Xiaomi tại TPHCM

Vì sao Xiaomi Redmi Pro bị đốm màn hình?

Hiện tượng trên do các nguyên nhân sau gây ra:’

  • Màn hình của thiết bị bám nhiều bụi bẩn do người dùng không vệ sinh máy thường xuyên. Vì vậy, vết đốm trên màn hình có thể là do vết bẩn gây ra, khiến người dùng lầm tưởng máy bị đốm màn hình.
  • Xiaomi Redmi Pro chưa được cập nhật phiên bản hệ điều hành mới nhất nên phát sinh ra nhiều lỗi, trong đó có lỗi đốm màn hình.
  • Người dùng vô tình cài đặt một ứng dụng nào đó không tương thích với hệ điều hành của Xiaomi Redmi Pro hoặc không tương thích với các ứng dụng còn lại, gây ra hiện tượng xung đột hệ thống
  • Xiaomi Redmi Pro bị ngấm nước, rơi rớt, va đập mạnh trong quá trình sử dụng. Những điểm trên màn hình phải chịu tác động trực tiếp của những yếu tố này sẽ hình thành những vết đốm khó chịu. Đây là lý do chính gây ra hiện tượng màn hình bị đốm trên Xiaomi Redmi Pro.

Khắc phục Xiaomi Redmi Pro bị đốm màn hình

  • Vệ sinh sạch sẽ màn hình của máy. Nếu sử dụng miếng dán cường lực hoặc các phụ kiện bảo vệ màn hình tương tự, bạn nên gỡ bỏ rồi mới tiến hành làm sạch màn hình của máy.
  • Dùng khăn mềm quấn quanh 1 ngón tay. Sau đó, bạn đặt ngón tay này lên màn hình, các vết đốm khoảng 0.5cm và tì miết đến vùng màn hình không bị đốm. Lặp đi lặp lại thao tác này nhiều lần, bạn có thể sẽ làm vết đốm bị phân tán và mờ dần. Tất nhiên, thủ thuật này không phải lúc nào cũng đem tới tác dụng.
  • Nếu những biện pháp trên không có tác dụng thì rất có thể chiếc Samsung J7 Prime của bạn đã bị hư hỏng về màn hình. Bạn nên đem máy đi thay màn hình Xiaomi Redmi Pro chính hãng ở một trung tâm sửa chữa điện thoại uy tín.

TRUNG TÂM THAY MÀN HÌNH DIDONGNCT

Địa Chỉ: 11 Nguyễn Duy Cung – P.12 – Q. Gò Vấp – TP HCM

Hotline: 096 88 99 005

Click xem bản đồ chỉ đường Gò Vấp tại đây