Khắc Phục Lỗi iPhone 8 Plus Bị Đen Màn Hình Hiệu Quả

iPhone 8 Plus là dòng sản phẩm cao cấp của Apple. Tuy nhiên, bất kì chiếc điện thoại nào cũng phải đối mặt với nhiều sự cố khác nhau trong thời gian hoạt động. Và iPhone 8 Plus cũng không nằm ngoài quy luật này. Trong các lỗi hư hỏng thường gặp trên iPhone, màn hình bị đen là một trường hợp quen thuộc. Không đơn thuần làm sự trải nghiệm máy của người dùng gặp nhiều khó khăn, đây còn là sự cố nghiêm trọng khiến việc sử dụng các tính năng của máy có nguy cơ bị “đóng băng” hoàn toàn. Vậy cách khắc phục lỗi iPhone 8 Plus bị đen màn hình là gì? Cùng chúng tôi tìm hiểu.

Dấu hiệu điện thoại iPhone 8 Plus bị đen màn hình

Đen màn hình là một lỗi hư hỏng dễ nhận biết. Lúc này, bạn thường thấy chiếc iPhone 8 Plus cao cấp của mình có những dấu hiệu như:

 • Màn hình tối đen, không thể hiển thị nội dung và bạn cũng không thể thao tác. Lúc này, bạn không thể khởi động lại chiếc điện thoại của mình và các chức năng khác cũng không còn dấu hiệu hoạt động.
 • Màn hình tối đen nhưng bạn vẫn thấy máy có dấu hiệu mở nguồn và nhận sạc. Đặc biệt, iPhone 6/6s vẫn còn đổ chuông khi có cuộc gọi hay tin nhắn đến.

Nguyên nhân dẫn đến iPhone 8 Plus bị đen màn hình

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng này khá đa dạng và thường xuất phát từ lỗi chủ quan của người sử dụng. Chẳng hạn như là:

 • Bạn không thận trọng khi mua máy. Vì vậy, bạn đã mua phải một chiếc iPhone là hàng dựng với linh kiện “dởm”. Đối với những thiết bị này, bạn sẽ có nguy cơ gặp nhiều sự cố khác nhau trong thời gian sử dụng. Tình trạng màn hình của máy bị đen chỉ là một trong số đó.
 • Bạn làm chiếc iPhone 8 Plus của mình bị xung đột phần mềm. Nhiều thói quen tưởng chừng như vô hại có thể gây ra tình trạng này.
 • iPhone 8 Plus bị nước ngấm vào nên các bo mạch bên trong bị hư hỏng. Việc để máy thường xuyên phải tiếp xúc với môi trường nóng ẩm hoặc nhiều hóa chất cũng có thể khiến sự cố này xuất hiện.
 • Phần cứng của điện thoại như pin, IC nguồn hoặc màn hình bị hư hỏng.

Xem thêm: Thay màn hình iPhone HCM

Làm thế nào để khắc phục lỗi màn hình iphone 8 Plus bị đen ?

Sạc pin cho máy

 • Để loại trừ khả năng iPhone 8 Plus bị đen màn hình là do máy hết pin, bạn cần tiến hành sạc pin cho thiết bị của mình.
 • Sau khi sạc xong, bạn hãy thử khởi động lại máy bằng cách nhấn phím Nguồn + Home trong khoảng 10s. Cho đến khi máy rung lên và logo quả táo cắn dở hiện ra là được.

Restore thiết bị

Khi gặp phải tình trạng màn hình iphone 8 Plus bị đen như trên bạn thử khắc phục bằng cách chuyển iphone 8 Plus sang chế độ DFU qua các thao tác sau :

 • Kết nối điện thoại với máy tính. Mở phần mềm iTunes trên máy tính lên, bạn chú ý nên sử dụng phiên bản iTunes mới nhất.
 • Đưa iPhone 8 Plus về chế độ DFU bằng cách nhấn giữ nút Nguồn + Home trong khoảng 10s. Sau đó bạn thả tay ra khỏi nút Nguồn và giữ nút Home thêm 5 giây. Lúc này, nếu màn hình của máy tối đen và biểu tượng iTunes hiện lên thì chứng tỏ bạn đã thực hiện thao tác thành công.
 • Trên giao diện của iTunes, bạn chọn lệnh Back up để sao lưu dữ liệu rồi nhấn lệnh Restore là được.

Đem máy đi sửa chữa

Khi bạn đã áp dụng tất cả những biện pháp nêu trên, nhưng tình trạng iPhone 8 Plus bị đen màn hình vẫn chưa được khắc phục, khả năng cao máy đã bị hư hỏng về phần cứng. Bạn nên đem máy tới một trung tâm sửa chữa điện thoại uy tín để được kiểm tra và khắc phục lỗi.

Nguồn: DidongNCT tổng hợp

 

TRUNG TÂM THAY MÀN HÌNH DIDONGNCT

Địa Chỉ: 11 Nguyễn Duy Cung – P.12 – Q. Gò Vấp – TP HCM

Hotline: 096 88 99 005

Click xem bản đồ chỉ đường Gò Vấp tại đây