Khắc Phục Tình Trạng Oppo R17 Loạn Cảm Ứng Siêu Hiệu Quả

Màn hình là phần quan trọng nhất trong một chiếc Smartphone đó chính. Nó không chỉ là nơi hiển thị thông tin bình thường mà còn là nơi trực tiếp tiếp nhận thông tin tương tác từ bạn. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng bạn chắc hẳn đã gặp phải lỗi màn hình cảm ứng khiến bạn không thể thao tác được. Vậy Oppo R17 bị loạn cảm ứng làm sao để khắc phục? Hẳn đây là câu hỏi chung của những ai đang bị rơi vào hoàn cảnh màn hình R17 loạn, liệt cảm ứng lúc này? Hãy cùng đọc bài viết này để cho bản thân câu trả lời chi tiết nhất nhé.

khắc phục oppo r17 bị loạn cảm ứng

Nguyên nhân khiến Oppo R17 loạn cảm ứng

Nguyên nhân này vẫn chủ yếu xuất phát từ sự bất cẩn, chủ quan của người dùng. Cụ thể như sau:

  • Miếng dán màn hình hoặc kính cường lực mà bạn sử dụng cho Oppo R17 bám nhiều bụi bẩn, có khi đã bị hư hỏng nên làm cản trở sự tiếp xúc của bạn với máy. Lúc này, máy thường phản hồi không chính xác những thao tác của bạn.
  • Oppo R17 có nhiều ứng dụng nặng, tập tin rác, dữ liệu lớn và các ứng dụng hoạt động ngầm. Không gian trống của máy bị thu hẹp, RAM bị quá tải và máy phải hoạt động hết công suất thường xuyên.
  • Oppo R17 bị xung đột hệ thống, khiến chức năng cảm ứng bị ảnh hưởng theo. Đây là hiện tượng thường xảy ra khi có một ứng dụng nào đó không tương thích được cài đặt.
  • Oppo R17 bị ngấm nước, phải tiếp xúc với môi trường có nhiệt độ, độ ẩm cao hoặc có nhiều hóa chất độc hại trong thời gian dài. Máy từng bị rơi rớt, va đập hoặc phải chịu các tác động cơ học tương tự. Tất cả những sự cố này đều có thể làm hư hỏng bộ phận cảm ứng.

Xem thêm: Thay màn hình điện thoại Oppo TPHCM

Cách khắc phục lỗi loạn cảm ứng trên Oppo R17

  • Tháo bỏ các phụ kiện bảo vệ mà bạn sử dụng trên màn hình của Oppo R17. Sau đó, bạn vệ sinh màn hình của máy sạch sẽ bằng khăn mềm và thử lại chức năng cảm ứng.
  • Giải phóng bộ nhớ cho Oppo R17. Bạn có thể làm điều này bằng cách xóa bớt những ứng dụng không cần thiết, tắt bỏ ứng dụng hoạt động ngầm, dọn dẹp tập tin rác, bộ nhớ đệm thường xuyên. Ngoài ra, bạn cũng nên chuyển bớt dữ liệu sang thẻ nhớ hoặc các công cụ sao lưu đám mây.
  • Tiến hành khôi phục cài đặt gốc cho Oppo R1 bằng cách vào Cài đặt => Sao lưu và đặt lại => Khôi phục cài đặt gốc => Đặt lại điện thoại. Biện pháp này thường đem lại hiệu quả đối với những lỗi do sự xung đột phần mềm gây ra. Trước khi áp dụng, bạn nhớ sao lưu các dữ liệu có trong thiết bị.
  • Nếu những biện pháp nêu trên không thể khắc phục được lỗi Oppo R17 loạn cảm ứng,thì có lẽ chiếc điện thoại của bạn đã bị hư hỏng về phần cứng. Lúc này, bạn nên nhanh chóng đem máy tới một trung tâm sửa chữa điện thoại uy tín để được kiểm tra và khắc phục lỗi kịp thời.

Hy vọng bạn sẽ nhanh chóng khắc phục thành công tình trạng Oppo R17 bị loạn cảm ứng.

 

TRUNG TÂM THAY MÀN HÌNH DIDONGNCT

Địa Chỉ: 11 Nguyễn Duy Cung – P.12 – Q. Gò Vấp – TP HCM

Hotline: 096 88 99 005

Click xem bản đồ chỉ đường Gò Vấp tại đây