Kinh Nghiệm Sử Dụng iPhone 6 Cực Hay Và Thú Vị

iPhone 6 là smartphone vô cùng thông minh nhưng có những tính năng mà khá nhiều người không biết. Làm sao để người dùng có thể tận dụng được hết tính năng của iPhone 6 với một số kinh nghiệm sử dụng điện thoại iphone 6 hiệu quả dưới đây.

Sử dụng pin đúng cách

Bạn nên quan tâm khi sử dụng iPhone 6 là cách sử dụng pin. Sử dụng pin và sạc pin đúng cách giúp kéo dài tuổi thọ pin máy. Đầu tiên là về sạc pin, bạn nên sử dụng cáp sạc chính hãng để sạc pin cho iPhone 6. Không nên vừa sạc vừa sử dụng máy vì nó sẽ làm cho máy nhanh bị nóng và ảnh hưởng tới tuổi thọ của pin. Nên sử dụng chế độ tiết kiệm pin để kéo dài thời gian sử dụng iPhone 6. Khi pin có dấu hiệu hư hỏng phồng rộp cần mang đến trung tâm thay màn hình để được hỗ trợ.

Bên cạnh đó bạn cũng nên tiết kiệm pin cho iPhone 6 bằng cách tắt các tính năng không cần thiết. Như vậy, bạn vừa tiết kiệm pin cho iPhone 6 vừa bảo vệ cho pin có tuổi thọ dài hơn.

Sử dụng điện thoại bằng một tay

sử dụng iphone 6 bằng một tay
Sử dụng iPhone 6 bằng một tay

Để sử dụng tính năng này, bạn chỉ cần chạm 2 lần vào nút Home (chạm chứ không nhấn), ngay lập tức các biểu tượng sẽ được đẩy sát xuống phía dưới màn hình. Ngược lại, bạn chỉ cần nhấn nút Home một lần là mọi thứ sẽ trở lại như cũ.

Tạo ra các video có hiệu ứng slow-motion

tạo các video có hiệu ứng slow-motion
Tạo ra các video có hiệu ứng slow-motion

iPhone 6 có khả năng tạo ra những video chuyển động chậm (slow-motion) rất thích hợp để ghi lại những pha hành động đẹp mắt. Tính năng này mặc định sẽ không được kích hoạt, do đó bạn cần khởi động ứng dụng Camera lên, chọn vào chế độ SLO-MO nằm ở dưới cùng của màn hình. Sau đó, lựa chọn giữa 120 hoặc 240 khung hình mỗi giây rồi bắt đầu quay.

Chụp ảnh màn hình

Để chụp ảnh chụp màn hình, bạn phải bấm phím khóa và phím Home. Một âm thanh sẽ xác nhận ảnh chụp màn hình được thực hiện, bạn có thể lưu vào thư viện hình ảnh.

Tính năng Hotspot trên iPhone 6 

Các tính năng Hotspot có thể được kích hoạt bằng cách nhấp vào Settings -> Cellular -> Cellular Data Network. Bằng cách tiếp cận với các tab Personal Hotspot, gõ vào Username. Bạn phải bấm vào tùy chọn cá nhân Hotspot để bật nó lên.

Sao lưu dữ liệu cần thiết

kinh nghiệm sử dụng iphone 6
Kinh nghiệm ử dụng iphone 6

Một việc bạn nên làm thường xuyên là sao lưu dữ liệu cho iPhone 6. Việc này tránh mất những dữ liệu cần thiết trên máy. Hãy sao lưu dữ liệu trên iPhone 6 vào iCloud hoặc vào máy tính cá nhân của mình.

Tận dụng Camera của iPhone 6

iPhone 6 được trang bị camera có độ phân giải cao, cho chất lượng chụp ảnh trung thực, sắc nét. Hãy tận dụng camera của iPhone 6 để lưu lại những hình ảnh, khoảnh khắc đáng nhớ trong cuộc sống. Các trang bị lấy nét tự động, chạm lấy nét, chống rung quang học sẽ cho bạn những bức hình ưng ý nhất.

Như vậy là mình vừa chia sẻ cho các bạn một số cách sử dụng iPhone 6 hiệu quả. Chúc các bạn có những trải nghiệm thú vị trên iPhone 6.

Xem thêm:  Thay màn hình iPhone tại TPHCM

 

TRUNG TÂM THAY MÀN HÌNH DIDONGNCT

Địa Chỉ: 11 Nguyễn Duy Cung – P.12 – Q. Gò Vấp – TP HCM

Hotline: 096 88 99 005

Click xem bản đồ chỉ đường Gò Vấp tại đây