Kinh Nghiệm Sử Dụng iPhone 7 Hiệu Quả

Nếu bạn sở hữu chiếc iPhone 7 đình đám hoặc là sắp sở hữu nó thì cũng đừng quên một số kinh nghiệm sử dụng điện thoại iPhone 7 sau đây mà bạn cần biết , tuy không phải là kinh nghiệm sử dụng quá nổi bật nhưng với một số mẹo sau đây chắc hẳn sẽ giúp bạn sử dụng iPhone 7 hiệu quả.

3D Touch.

Tính năng 3D Touch đã được hoàn thiện trên iOS 10, đặc biệt với thiết bị iPhone 7. Các tính năng mới gồm:

  • Nhấn mạnh vào Message, tạo nhanh được tin nhắn mới.
  • Nhấn mạnh vào Instagram, giúp tìm kiếm nhanh hoặc đăng nhanh một bức ảnh mới.
  • Khi có thông báo mới xuất hiện trên màn hình khóa, thay vì mở khóa, bạn có thể dùng 3D Touch để xem và trả lời tin nhắn một cách dễ dàng.

Điều Chỉnh Cảm Giác Nút Home.

Vì không còn phím Home vật lý,nên iphone  cho phép người dùng tùy chỉnh lực bấm phím Home cảm ứng. Người dùng iPhone 7 có thể tùy chỉnh độ nhạy phím Home từ nhẹ đến mạnh tùy vào nhu cầu sử dụng.

Chi tiết, Thay màn hình iPhone HCM

Tự bật màn hình

Thay vì vuốt màn hình hay ấn phim Home, người dùng chỉ cần sử dụng tính năng Raise to Wake. Với tính năng này, bạn chỉ cần cầm iPhone lên để xem màn hình khóa cùng các thông báo. Nếu bạn không thích tính năng này, chỉ cần vào Settings –> Display & Brightness và tắt nó đi.

Mở khóa màn hình

Vuốt màn hình để mở khóa giờ đã được thay thế bằng việc giữ nút home. Tuy nhiên nếu bạn thích mở khóa bằng cách đặt tay trên nút home hơn thay vì giữ, vào Settings > General > Accessibility >Home Button và bật Rest Finger to Open.

Tính Năng Bedtime.

tính năng bedtime
Kinh nghiệm sử dụng iPhone 7 – Tính năng Bedtime

Bedtime là tính năng theo dõi giấc ngủ trên iPhone 7. Người dùng có thể dễ dàng theo dõi giấc ngủ của mình, phần mềm sẽ ghi lại giấc ngủ của bạn và khi kết hợp với ứng dụng Health để chăm sóc toàn diện sức khỏe bạn, ngoài ứng dụng Bedtime còn có thể báo thức giúp bạn.

Gửi tin nhắn có hiệu ứng

Ứng dụng tin nhắn đã được chỉnh sửa lại với iOS 10. Bạn có thể thêm sticker và GIF cũng như nhiều hiệu ứng khác vào tin nhắn. Có 4 hiệu ứng bong bóng gồm Slam, Loud, Gentle và Invisible Ink và 5 hiệu ứng màn hình là Balloons, Confetti, Lasers, Fireworks và Shooting Star. Để dùng chúng, nhập tin nhắn như bình thường nhưng thay vì ấn nút mũi tên màu xanh để gửi, hãy nhấn và giữ nút mũi tên lên.

Mở khóa iPhone mà không cần nhấn các nút Home

kinh nghiệm sử dụng iphone 7
Kinh nghiệm sử dụng iPhone 7

Nếu bạn muốn mở khóa iPhone của bạn ngay sau khi bạn đặt ngón tay trên nút Home. Bạn có thể làm điều đó, miễn là màn hình thiết bị còn sáng và có thể tác động được lên đó , sử dụng một thiết lập Accessibility. Bạn   làm theo cách sau: “Cài đặt”->“General“ -> “Accessibility” -> “Home“  và lựa chọn cài đặt “Rest Finger to Unlock” .

Vô hiệu hóa chức năng của hệ thống System Haptics

iPhone 7 có một động cơ Taptic thật sự mạnh mẽ. Và trong iOS 10, có thông tin phản hồi xúc giác gần như ở khắp mọi nơi. Điều này được tạo ra để mô phỏng thế giới thực. Vì vậy, khi bạn đang quay bánh xe ngày, bạn sẽ có cảm giác như nó đang chuyển động. Điều này cũng có sẵn trong các ứng dụng như Mail khi xóa email…
Nhưng điều này có thể gây khó chịu cho một số người, do đó ta làm:  “ Cài đặt” -> “Sounds & Haptics”. Từ phía dưới, thực hiện thao tác cài đặt tắt tính năng trên “System Haptics”.

Trên đây là một số kinh nghiệm sử dụng iPhone 7 hiệu quả. Hoặc quý khách có thể đến trung tâm sửa chữa điện thoại gần nhất để được tư vấn và hỗ trợ.

 

TRUNG TÂM THAY MÀN HÌNH DIDONGNCT

Địa Chỉ: 11 Nguyễn Duy Cung – P.12 – Q. Gò Vấp – TP HCM

Hotline: 096 88 99 005

Click xem bản đồ chỉ đường Gò Vấp tại đây