Kinh Nghiệm Sử Dụng iPhone 8 Cực Thú Vị Mà Bạn Nên Biết

Dù đã qua bao đời sử dụng iPhone nhưng vẫn còn nhiều người chưa tận dụng hết hiệu quả của nó. Iphone 8 ra đời mang đến nhiều cải tiến mới cho giới công nghệ. Tuy nhiên,  vẫn nhiều người còn đang phân vân không biết cách sử dụng hiệu quả điện thoại iPhone 8. Bài viết dưới đây sẽ đưa ra một số kinh nghiệm sử dụng iphone 8. Bạn có thể tham khảo.

Chụp ảnh ngay cả khi đang quay camera

iPhone 8 hoàn toàn có thể thực hiện vừa chụp ảnh vừa quay camera cùng một thời điểm. Bạn không cần phải bấm nút dừng ghi hình mà chỉ cần nhấn camera là có thể vừa chụp vừa quay hình.

Tinh chỉnh màn hình iPhone 8

Kinh nghiệm sử dụng trên iPhone 8, đó là chia đôi màn hình. Chia đôi màn hình sẽ giúp bạn có thể hoạt động linh hoạt hơn như sử dụng 2 ứng dụng cùng lúc trên màn hình của mình. Vừa lướt web, vừa xem youtube, hay vừa sử dụng facebook vừa đọc báo trên mạng. Tính năng này sẽ giúp bạn giảm thao tác khi phải thoát ra vào lại những ứng dụng trên thiết bị của mình.

Với màn hình khóa, bạn có thể thêm hiệu ứng khi khóa màn hình iPhone như vỡ màn hình hay xoay màn hình… Đặc biệt là khi tinh chỉnh sẽ không yêu cầu người dùng Respring lại thiết bị, thao tác mà hầu hết tweak nào cũng sẽ phải thực hiện. Tuy nhiên, người dùng cũng nên bảo vệ màn hình điện thoại của mình tránh trường hợp bị vỡ, nứt màn hình khi đó cần đến trung tâm thay màn hình gần nhất để được hỗ trợ.

Sạc không cần cáp

sạc không cần cáp
Sạc iPhone 8 không cần cáp

Cả iPhone đều được hỗ trợ sạc tiêu chuẩn Qi, vì vậy  thiết bị này sẽ tương thích với bất kỳ bộ sạc nào có tiêu chuẩn Qi, bao gồm cả tấm sạc và các thiết bị sạc của IKEA.

Người dùng có thể mua bộ sạc này từ Mophie, bộ AirPower của Apple sẽ được bán vào cuối năm nay. Bộ sạc này có thể không nhanh bằng cáp sạc, nhưng sẽ thuận tiện hơn và Apple cho biết bộ sạc này không hề thua kém về tốc độ với cáp sạc.

Tải ứng dụng với 3D touch

tải ứng dụng với 3d touch
Tải ứng dụng với 3D Touch

Trong trường bạn đang tải cùng lúc nhiều ứng dụng thì dùng 3D touch sẽ là kinh nghiệm sử dụng iPhone 8 rất hay. Với 3D touch, bạn có thể chọn chế độ ưu tiên – priority cho một trong số các ứng dụng để tải về trước.

Gọi khẩn cấp SOS

Bạn có thể vô hiệu hóa Touch ID khi kích hoạt, có thể tự động gọi số khẩn cấp hay hiển thị danh bạ trong trường hợp khẩn cấp bằng cách nhấn nút nguồn 5 lần.

Chuyển đổi True Tone

Màn hình True Tone từ trước chỉ dành cho iPad và giờ đây tính năng này được cập nhật ở iPhone 8. Tính năng có thể điều chỉnh nhiệt độ màu màn hình, độ sáng dựa trên điều kiện ánh sáng xung quanh. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể điều chỉnh nếu không sử dụng màu sắc thực của màn hình bằng cách vào Cài đặt -> Hiển thị và độ sáng.

Xem thêm: Thay màn hình iPhone HCM

Tìm iPhone 8 khi bị mất

Khởi chạy ứng dụng Settings trên iPhone – Chạm vào ID Apple của bạn ở trên cùng –  Nhấn vào iCloud – Cuộn xuống và chạm vào Find My iPhone – Chạm vào nút gạt để bật.

 

 

TRUNG TÂM THAY MÀN HÌNH DIDONGNCT

Địa Chỉ: 11 Nguyễn Duy Cung – P.12 – Q. Gò Vấp – TP HCM

Hotline: 096 88 99 005

Click xem bản đồ chỉ đường Gò Vấp tại đây