Kinh Nghiệm Sử Dụng iPhone Cho Người Mới Dùng

Bạn là người dùng mới hay đã sử dụng iPhone được một khoảng thời gian nhưng chưa có thời gian rảnh rỗi để trải nghiệm hầu hết các tính năng trên thiết bị này? Hãy đến với DiDongNCT để cùng nhau chia sẻ về cẩm nang kinh nghiệm sử dụng iPhone để cùng học và bổ sung thêm .

Đồng bộ dữ liệu trên iPhone với máy vi tính

iPhone thiết kế để cho mọi giao tiếp với máy phải thông qua đồng bộ với iTunes cho nên khi mới sử dụng, nhiều khi người dùng cảm thấy thật bất tiện khi không thể copy-paste một cách đơn giản những lúc muốn bổ sung nhạc, phim cho máy iPhone.

Nếu máy của bạn là một máy mới nghĩa là không cần quan tâm đến dữ liệu cũ sẵn có trên máy thì việc đưa dữ liệu vào máy đơn giản chỉ là bạn cắm cáp kết nối iphone với PC. Bật chương trình iTunes (http://www.apple.com/itunes/download/) và khi iTunes nhận biết ra iPhone của bạn, các tab hiện ra.

Ở tab Summary, có một điều bạn cần lưu ý ở thời điểm hiện nay là không được kích vào nút Update trong phần Version.

Ở các tab khác, bạn kích vào các lựa chọn Sync (đồng bộ) mà bạn muốn. Ví dụ muốn đưa nhạc từ trên PC của bạn vào iPhone, bạn vào menu File, chọn Add files to Library, Add Folder to Library hoặc bạ.

Bật bàn phím cảm xúc

Thực tế là trên các thiết bị iPhone nhà Táo đã bố trí một bàn phím gồm các biểu tượng cảm xúc được xây dựng sẵn, nhưng nó đã được ẩn đi. Để kích hoạt lại tính năng này, bạn hãy vào: Cài đặt > Cài đặt chung > Bàn phím và nhấn vào Thêm bàn phím mới rồi chọn ngôn ngữ là Tiếng Việt.

bật phím cảm xúc

Vệ sinh cổng Lightning

Thời gian trôi qua, bạn sẽ thấy hiện tượng iPhone của mình sạc điện chậm hơn, thậm chí xảy ra tình trạng không nhận cáp sạc. Nhiều khả năng là do lâu ngày bạn không vệ sinh nên bụi bẩn đã tích tụ và cổng Lightning và gây cản trở việc nhận kết nối. Lúc này, bạn hãy sử dụng tăm bông lau thật nhẹ nhàng để làm sạch bụi bẩn hoặc có thể đem máy tới các trung tâm thay màn hình iPhone HCM uy tín để được hỗ trợ.

vệ sinh cổng lighting
Vệ sinh cổng Lighting để tránh việc sạc gián đoạn

Sử dụng máy tính khoa học trong iPhone

Thông thường, bạn truy cập biểu tượng Calculator  mặc định trên iPhone chỉ xuất hiện máy tính cộng trừ nhân chia dạng đơn giản. Quay ngang điện thoại, bạn sẽ thấy máy tính tự chuyển sang dạng máy tính khoa học (scientific calculator).

Thoát chương trình hoàn toàn

Bình thường, bạn chỉ cần ấn vào nút Home là thoát ra giao diện ngoài của iPhone. Nhưng đôi khi bạn vào một ứng dụng và thấy ứng dụng đó không chạy như ý muốn, bị treo hoặc bạn sợ chương trình chưa thoát hoàn toàn và gây chiếm dụng bộ nhớ cache của máy. Hãy làm theo hướng dẫn dưới đây để đóng một ứng dụng trên iPhone một cách hoàn toàn:

Giữ phím Power cho đến khi  màn hình hiện chữ “Slide to power off”, rồi ấn nút Home giữ (khoảng 6 giây) cho đến khi thấy iPhone thoát về màn hình chính là ứng dụng đó đã được thoát hoàn toàn.

Đặt mật khẩu để ngăn người lạ truy cập vào máy iPhone

Chọn Settings – General – Passcode Lock và đặt mật khẩu của bạn.

Không sử dụng iPhone khi đang sạc pin

Khi sạc pin, nhiệt độ của iPhone tăng lên khá cao, thông thường người dùng có thể cảm nhận bằng tay khi chạm vào nó. Nếu khi đó bạn sử dụng, chạy các ứng dụng sẽ càng làm tăng nhiệt độ của chiếc điện thoại này lên nhiều lần. Do đó, bộ phận tản nhiệt của máy vốn đã mỏng manh do thiết kế dẹt, mỏng của iPhone càng phải hoạt động hết công suất cũng không thể làm mát máy và hoạt động trơn tru như khi không sạc pin. Việc vừa sạc vừa sử dụng gây ảnh hưởng xấu tới các chi tiết và linh kiện bên trong iPhone do điều kiện nhiệt độ luôn ở mức cao hơn cho phép sẽ dẫn đến nổ pin. Khi đó bạn sẽ phải tốn thêm một khoản để sửa chữa điện thoạiVì thế, tốt nhất nên hạn chế sử dụng khi đang sạc pin.

 

TRUNG TÂM THAY MÀN HÌNH DIDONGNCT

Địa Chỉ: 11 Nguyễn Duy Cung – P.12 – Q. Gò Vấp – TP HCM

Hotline: 096 88 99 005

Click xem bản đồ chỉ đường Gò Vấp tại đây