Kinh Nghiệm Sử Dụng iPhone X Tốt Nhất

Như các bạn đã biết, iPhone X đã chính thức được lên kệ. Với nhiều sự thay đổi mới trong thiết kế và các tính năng mới, chắc chắn nó sẽ tạo ra sự bỡ ngỡ cho người dùng. Bài viết này sẽ đưa ra một số kinh nghiệm sử dụng điện thoại iPhone X mà bạn cần biết để có thể sử dụng iPhone X dễ dàng nhất mà không cảm thấy quá lạ lẫm, bỡ ngỡ.

Khởi động lại máy

khởi động lại máy
Khởi động lại máy

Để khởi động lại iPhone X, nhấn và giữ phím tăng, giảm âm lượng, nút bên hông đến khi xuất hiện logo Apple trên màn hình.

Xem phần trăm pin

iPhone X không hiện phần trăm pin trên màn hình chính. Tuy nhiên, người dùng có thể xem phần trăm pin trong Control Center bằng cách vuốt từ góc trên bên phải xuống.

Mang nút Home trở lại

Vào General (Cài đặt chung) > Accessibility (Khả năng truy cập) > AssistiveTouch (Chạm hỗ trợ). Trên màn hình sẽ xuất hiện nút Home ảo. Người dùng có thể cài đặt nút Home tùy ý.

Mở Control Center

Thay vì vuốt lên từ dưới, bạn sẽ phải thay đổi thói quen sử dụng iPhone để mở Control Panel trên iPhone X. Cụ thể, bạn hãy vuốt xuống từ phần tai phải cụm Notch ở phía trên màn hình iPhone X để mở Control Center, một tính năng đã được làm mới lại trong iOS 11. Điều này áp dụng cho cả iPhone X khi đặt dọc hoặc nằm ngang.

Giữ nút nguồn để mở Siri

Nút nguồn của iPhone X giờ đây lớn hơn và dễ nhận thấy hơn. Bấm phím này một lần để khóa điện thoại giống như trước, nhưng bây giờ nó đã có một chức năng mới: giữ nút nguồn một lúc để mở trợ lý giọng nói (voice assistant) Siri của Apple.

Tiết kiệm pin

Pin iPhone X duy trì khoảng 1,5 ngày. Người dùng có thể kéo dài thời gian sử dụng bằng cách chọn chế độ tiết kiệm pin. Ngoài ra, dùng hình nền màu đen có thể tiết kiệm 60% pin. Khi phát hiện pin có hiện tượng phồng nên mang điện thoại đến trung tâm thay màn hình điện thoại gần nhất.

Tắt báo thức:

Trên iPhone X, để tắt báo thức, người dùng chỉ cần đưa điện thoại lên như nhận diện khuôn mặt. Âm thanh báo thức sẽ giảm dần.

Tin nhắn hoạt họa Animoji

Đây là tính năng độc quyền trên iphone x. Theo đó, Animoji sẽ ghi lại hơn 50 cử chỉ khuôn mặt, ghi âm và bóp méo giọng nói sao cho phù hợp với biểu tượng được lựa chọn, kết quả cuối cùng là bạn sẽ có một biểu tượng nhân vật biết cử động và nói chuyện khá là ngộ nghĩnh.

Để sử dụng được tin nhắn Animoji, bạn vào ứng dụng tin nhắn và bấm vào biểu tượng Animoji, chọn nhân vật đại diện và nhấn nút màu đỏ để bắt đầu ghi âm cử chỉ và giọng nói. Mọi chuyện còn lại cứ để camera True Depth giải quyết.

Chuyển đổi giữa các ứng dụng

Với iPhone X, bạn có thể làm điều đó một cách nhanh chóng hơn bằng cách vuốt qua lại mà thôi.

  • Bạn chạm ngón tay vào khu vực cử chỉ ở phía dưới màn hình hiển thị của iPhone X.
  • Vuốt từ trái sang phải để quay trở lại ứng dụng trước đó.
  • Vuốt từ phải sang trái để đi đến ứng dụng tiếp theo.

Xem thêm,  Thay màn hình iPhone HCM

TRUNG TÂM THAY MÀN HÌNH DIDONGNCT

Địa Chỉ: 11 Nguyễn Duy Cung – P.12 – Q. Gò Vấp – TP HCM

Hotline: 096 88 99 005

Click xem bản đồ chỉ đường Gò Vấp tại đây