Lỗi Thường Gặp Trên Samsung S9 !!!

Không có gì tệ hơn việc chiếc điện thoại yêu quý của mình gặp phải trục trặc, đặc biệt lại là trên chiếc điện thoại hàng đầu như  S9, là những siêu phẩm hàng đầu của Samsung chúng đẹp và mạnh mẽ nhưng không phải lúc nào cũng hoạt động hoàn hảo, hãy xem qua những lỗi phổ biến trên máy bạn có thể sẽ gặp và cách để khắc phục nó. Bài viết dưới đây sẽ chỉ ra những lỗi thường gặp trên Samsung S9 !!!

thay man hinh dien thoai samsung

Lỗi màn hình tối đen:

Đen màn hình là một trong những lỗi màn hình dễ phát hiện nhất trên chiếc dế yêu của bạn. Khi đang thao tác bình thường, màn hình sẽ tự động tối đen và tắt nguồn, không có bất kỳ phản hồi hình ảnh nào từ phía thiết bị.

Lỗi này thường xuất phát từ những rối loạn của phần mềm, dung lượng pin đã cạn kiệt hoặc bộ phận đèn nền của thiết bị đã hư hỏng. Trước hết, bạn cần tìm hiểu chính xác nguyên nhân đã làm phát sinh lỗi để tìm được biện pháp xử lý phù hợp nhất. Hoặc các bạn có thể mang đến trung tâm thay màn hình điện thoại DiDongNCT uy tín, chất lượng, giá rẻ để thay màn hình.

Màn hình cảm ứng bị liệt:

Với người dùng thiết bị smartphone, đây chắc hẳn là một trong các lỗi hư hỏng nghiêm trọng và mang đến nhiều bức bối nhất. Màn hình cảm ứng được xem là một trong những bộ phận đóng vai trò quan trọng nhất trên toàn bộ thiết bị, thế nên, nếu bộ phận này phát sinh hư hỏng, đây sẽ là tin xấu với người dùng, chủ sở hữu. Khi dùng vùng da ở đầu ngón tay thực hiện thao tác ra lệnh, hệ thống vẫn không phản hồi dù người dùng đã sử dụng lực khá mạnh. Nguyên nhân có thể là do hoạt động của màn hình cảm ứng đã bị tê liệt hoàn toàn, không thể thực hiện được các chức năng.

Có khá nhiều nguyên nhân được kiểm chứng dễ dẫn đến tình trạng này, bạn có thể thử kiểm tra miếng dán màn hình, sạc pin hoặc khởi động nguồn cho điện thoại. Các thao tác này sẽ giúp bạn giải quyết được tình trạng cảm ứng bị liệt một cách nhanh chóng nhất. Cách khắc phục tốt nhất là nên thay màn hình Samsung S9 mới.

thay màn hình điện thoại samsung
Lỗi thường gặp trên Samsung S9

Lỗi cảm biến vân tay khó  nhận diện trên Samsung S9

Bộ phận cảm biến vân tay của máy thay vì được tích hợp chức năng cảm biến lên nút Home như các thế hệ trước đó thì Galaxy S9 đã chuyển bộ cảm biến vân tay để mở máy ra phía sau vị trí nằm cạnh bộ phận camera sau máy.

Có khá nhiều người dùng đã phàn nàn về việc họ phải thao tác thử nhiều lần mới có thể mở khóa máy qua bộ cảm biến này. Đây được cho là lỗi hoàn toàn do thiết kế của hãng bởi nhiều yếu tố trong quá trình thiết kế và hãng đã thừa nhận cũng như sẽ có hướng khắc phục lỗi thiết kế này.

Điểm chết trên màn hình

Nhiều người dùng trên diễn đàn của Samsung và trên Reddit thông báo rằng máy họ bị một đường điểm chết nằm ngang màn hình, vị trí đường điểm chết này khác nhau trên mỗi máy cho đến nay mọi người đã thử nhiều cách để fix như khôi phục cài đặt gốc hay tùy chỉnh lại độ nhạy cảm ứng tuy nhiên đều không có kết quả. Samsung cũng đã xác nhận những trường hợp này và đang làm việc để tìm hiểu nguyên nhân.

Cách khắc phục:

Đây có lẽ là lỗi phần cứng trong dây chuyền sản xuất của Samsung do đó vẫn chưa cách khắc phục triệt để. Để giảm thiểu khả năng xảy ra tình trạng này trên máy bạn nên mua máy tại các cửa hàng uy tín, nếu mua lại từ người khác thì hãy test kỹ máy cũng như đảm bảo tình trạng máy từ người bán, với máy còn bảo hành bạn có thể đem ra các trung tâm bảo hành thay màn hình Samsung để hỗ trợ sửa chữa.

Bluetooth không kết nối

Người dùng đã phàn nàn trong nhiều tháng về tình trạng kết nối trên Galaxy S9  khi chức năng Samsung Connect và Bluetooth hoạt động không ổn định. Với Samsung Connect thì dường như sự việc đã được khắc phục qua bản update phần mềm, tuy nhiên vấn đề kết nối bluetooth vẫn bị trục trặc.

Cách khắc phục: Với người dùng gặp lỗi không thể kết nối bluetooth điện thoại với xe hơi thì có thể xóa  S9 trong danh sách các thiết bị đã kết nối trên xe và tiến hành kết nối lại. Đối với các thiết bị Bluetooth khác như loa tai nghe thì bạn hãy nhấn lâu hơn vào nút nhấn kết nối trên các thiết bị này để reset lại kết nối.

 

3/5 - (1 bình chọn)

TRUNG TÂM THAY MÀN HÌNH DIDONGNCT

Địa Chỉ: 162/121 Nguyễn Văn Khối - Phường 9 - Quận Gò Vấp - TPHCM

Hotline: 096 88 99 005

Click xem bản đồ chỉ đường Gò Vấp tại đây