Mẹo Hay Sử Dụng Điện Thoại Samsung M20

Samsung M20 là chiếc điện thoại đầu tiên của Samsung được thiết kế theo xu hướng của thị trường – tai thỏ. Và đây cũng là thiết bị đầu tiên được trang bị thiết kế màn hình Infinity-U. Điện thoại có màn hình LCD 6.3 inch, độ phân giải Full HD+ (1080 x 2340 pixels) với tỷ lệ khung hình 19,5:9. Kích thước tổng thể của Samsung Galaxy M20 là 156.4 x 74.5 x 8.8 mm. Điện thoại có viền rất mỏng, mang lại không gian màn hình rộng để người dùng có những trải nghiệm tuyệt vời khi xem phim hay chơi game.Dưới đây, DidongNCT sẽ bật mí một số mẹo hay sử dụng Samsung M20.

Kích hoạt âm thanh vòm Dolby Atmos

Âm thanh vòm Dolby Atmos sẽ giúp cải thiện chất lượng âm thanh trong điện thoại, đặc biệt là khi bạn xem phim hoặc thưởng thức âm nhạc. Tính năng này sẽ được kích hoạt bạn kết nối tai nghe.

mẹo hay sử dụng samsung m20
Kích hoạt âm thanh vòm Dolby Atmos

Kết nối ta nghe xong, vào Cài đặt nhanh > Chọn Dolby Atmos..

Ẩn notch

Có một lượng người dùng vẫn không thích phần notch và trên Galaxy M20 bạn có thể ẩn nó đi. Bạn hãy vào phần Hiển thị > Ứng dụng toàn màn hình và gạt nút xanh mục ẩn camera.

Ẩn notch

Tạm biệt nút điều hướng

Samsung M20 có tới 2 kiểu điều hướng riêng biệt là nút điều hướng với điều hướng bằng cử chỉ. Và bạn có thể chuyển đổi các kiểu điều hướng bằng cách vào mục Hiển thị -> Thanh điều hướng.

Cử chỉ cảm biến ngón tay

Bạn có thể xem thông báo chỉ với một lần vuốt màn hình và không cần phải đưa ngón tay lên trên phía đỉnh máy để thao tác mới xem được thông báo nữa.

Để bật tính năng này, bạn hãy đến tùy chọn Cài đặt nâng cao và bật tính năng cử chỉ cảm biến ngón tay.

Tùy chỉnh màn hình khóa

Samsung Galaxy M20 không có tính năng luôn hiển thị màn hình khóa nhưng có thể tùy chỉnh được màn hình khóa của bạn.

Tùy chỉnh màn hình khóa

Để thay đổi đồng hồ, bạn vào Cài đặt -> Màn hình khóa, ấn chọn kiểu và màu của đồng hồ. Ngoài ra bạn cũng có thể sắp xếp lại các công cụ hiển thị trên màn hình khóa bằng cách chọn Công cụ hiển thị, sau đó tick vào những công cụ bạn muốn.

Kiểm tra thời lượng pin

Chức năng này rất hữu ích với người dùng, hầu như không mấy smartphone mặc định hiển thị phần trăm pin và Galaxy M20 cũng vậy. Để bật tính năng này bạn sẽ làm như sau:

Vào Cài đặt > chọn Hiển thị > Thanh tình trạng > Hiển thị phần trăm pin.

Xem thêm: Thay màn hình điện thoại tại HCM

Tự động khởi động lại thiết bị

Thường xuyên khởi động lại máy sẽ giúp cải thiện hiệu suất của điện thoại. Nó sẽ giúp giải phóng RAM thường xuyên và cũng hạn chế được các lỗi thường gặp của ứng dụng. Với Samsung M20, bạn có thể lên lịch khởi động lại hàng tuần cho máy.

Tự động khởi động lại thiết bị

Bạn vào mục Sắp xếp tổng quan -> Khởi động lại -> Auto khởi động lại. trong ngày để lên lịch.

Tìm nguồn âm tốt nhất

Nhờ tích hợp tính năng Adapt Sound (âm thanh thích ứng) mà âm thanh trên Galaxy M20 sẽ được lọc sao cho phù hợp nhất với thính giác người dùng với chiếc tai nghe đang sử dụng. Để bật tính năng tuyệt vời này bạn cần truy cập vào:

Cài đặt Âm thanh và Rung Chất lượng âm thanh và Hiệu ứng Âm thanh thích ứng

2.7/5 - (3 bình chọn)

TRUNG TÂM THAY MÀN HÌNH DIDONGNCT

Địa Chỉ: 162/121 Nguyễn Văn Khối - Phường 9 - Quận Gò Vấp - TPHCM

Hotline: 096 88 99 005

Click xem bản đồ chỉ đường Gò Vấp tại đây