Mẹo Sử Dụng Điện Thoại iPhone Hiệu Quả

Hầu hết mọi người mua điện thoại thường chỉ chú ý đến những tính năng thông thường như nhắn tin, nghe gọi, chất lượng chụp ảnh, quay phim, chơi game có giật hay không, âm thanh mp3 có tốt không. Chính vì thế mà bạn đã bỏ lỡ rất nhiều tính năng thú vị khác đặc biệt với dòng điện thoại iPhone nếu như chúng ta không khám phá ra chúng. Bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ chỉ ra một số mẹo dùng điện thoại iPhone hiệu quả.

Gọi trợ lý ảo Siri

Bạn truy cập Settings > General > Siri. Trước hết bạn sẽ bật Siri khi gạt thanh ngang sang bên phải. Ngay sau đó, nhấn chọn Enable Siri để kích hoạt.

Bạn sẽ thấy xuất hiện dòng Allow “Hey Siri”. Gạt thanh ngang sang phải để bật. Xuất hiện giao diện Set up “Hay Siri”. Nhấn chọn Set up Now và tiến hành các thao tác để Siri nhận diện giọng nói của bạn. Sau khi hoàn tất, chúng ta có thể gọi Siri bất cứ khi nào cần.

Xóa văn bản nhanh hơn 

Cách thức truyền thống để xóa văn bản là nhấn hoặc giữ phím backspace. Tuy nhiên, với các dòng máy hỗ trợ công nghệ 3D Touch như iphone 6S, iPhone 6S Plus, iPhone x…, người dùng có thể điều chỉnh tốc độ xóa nhanh hay chậm việc tác động lực mạnh hay nhẹ khi nhấn phím backspace.

Cách quay lại đầu trang nhanh nhất

Khi lướt web hoặc Facebook chúng ta thường vuốt các trang từ dưới lên để đọc các thông tin hiển thị phía dưới, có một cách để giúp bạn quay trở về trang trên cùng nhanh nhất là click đúp vào biểu tượng giờ trên iPhone của bạn, ngay lập tức bạn sẽ trở lại “Top” của các trang web, hay các ứng dụng như Facebook.

Bật chế độ Caps Lock

Nhấn hai lần vào nút shift sẽ kích hoạt chế độ caps lock khi soạn thảo văn bản trên iphone. Nếu tính năng này không hoạt động hãy vào Setting – General  – Keyboard và kích hoạt tùy chọn cap lock trước.

Lắc để hoàn tác

Trong khi soạn thảo văn bản, tin nhắn hay chỉnh sửa ảnh, người dùng có thể lắc iPhone để khôi phục thao tác trước (undo), lắc thêm lần nữa để làm lại (redo). Mỗi khi thực hiện tính năng này, một bảng thông báo sẽ hiện lên yêu cầu người dùng xác nhận việc thay đổi.

Sạc nhanh hơn với chế độ trên máy bay

Chuyển sang chế độ airplane mode sẽ tắt wifi và 3G, 4G, làm giảm tiêu hao pin, cho phép chiếc iPhone của bạn được sạc nhanh hơn.

sạc nhanh hơn khi để chế độ máy bay
Sạc điện thoại iPhone nhanh hơn khi để chế độ máy bay

Có thể bạn quan tâm:  Thay màn hình điện thoại iPhone

Chỉnh tốc độ tua

Mẹo này khá hữu ích khi bạn cần tua một đoạn phim hay nhạc. Tốc độ mặc định khi tua khá nhanh nên đôi khi khó mà tìm được đoạn bạn đang cần. Bạn có thể tùy chỉnh tốc độ tua bằng cách giữ điểm tròn trên thanh trượt, rồi trượt ngón tay xuống để chọn tốc độ tua chậm lại một nửa hay một phần tư. Sau khi chọn xong, chú ý đừng nhấc ngón tay lên mà tiếp tục kéo về trái hoặc phải để tua.

Đây là một mẹo nhỏ hữu hiệu nếu bạn đang sử dụng chiếc iPhone. Có vấn đề gì cần thắc mắc quý khách có thể đến trung tâm thay màn hình điện thoại gần nhất để được hướng dẫn hỗ trợ.

Tiết kiệm pin bằng cách bật chế độ grayscale

Tiết kiệm pin bằng cách bật chế độ grayscale

Bạn có thể chuyển iPhone sang chế độ hiển thị màu xám grayscale để tiết kiệm pin. Để kích hoạt, vào Settings> General> Accessibility và chọn Grayscale.

 

 

 

TRUNG TÂM THAY MÀN HÌNH DIDONGNCT

Địa Chỉ: 11 Nguyễn Duy Cung – P.12 – Q. Gò Vấp – TP HCM

Hotline: 096 88 99 005

Click xem bản đồ chỉ đường Gò Vấp tại đây