Mẹo Sử Dụng iPad Mini 2 Hiệu Quả

iPad mini 2 là dòng máy tính bảng đẳng cấp, không chỉ sở hữu thiết kế sang trọng, cấu hình mạnh mẽ mà “nó” còn cho hiệu năng rất tốt khi sử dụng. Tuy nhiên, nhiều người vẫn chưa biết tận dụng hết tính năng của chiếc ipad mini này. Hãy cùng DiDongNCT tìm hiểu một số mẹo sử dụng ipad mini 2.

Viết dấu và các kí tự đặc biệt

mẹo sử dụng ipad mini 2
Viết dấu và các kí tự đặc biệt

Tương tự như một chiếc máy tính, bạn có thể viết dấu hoặc viết các kí tự đặc biệt trên iPad Mini 2. Để thực hiện được điều này, bạn chỉ cần nhấn một lúc lâu vào các kí tự trên bàn phím, các kí tự đặc biệt có trên phím đó sẽ hiện ra và bạn tha hồ lựa chọn theo ý thích.

Làm sao để pin iPad mini 2 không bị chai

meo su dung ipad mini 2
Cách để pin iPad mini 2 không bị chai

Để tránh được tối đa các vấn đề về pin iPad Mini  2 thì tốt nhất bạn nên sử dụng máy đúng cách để kéo dài tuổi thọ cho pin. Dưới đây là một vài lưu ý bạn có thể tham khảo:

  • Sạc pin đúng cách khi mới mua máy về. Không nên vừa sạc pin vừa sử dụng.
  • Sạc pin với cáp sạc chính hãng. Sạc đầy và xả pin mỗi tháng 1 lần.
  • Không nên rút sạc pin khi chưa sạc đầy, bạn nên sạc cho tới khi thiết bị báo 100% dung lượng rồi mới ngắt kết nối với bộ sạc.
  • Sử dụng pin chính hãng cho iPad Mini 2. Không nên sử dụng tới khi pin cạn kiệt mới sạc

Chia đôi bàn phím ảo

Chia đôi bàn phím ảo – mẹo sử dụng ipad mini 2

Với những ai chưa biết cách kích hoạt bàn phím ảo dạng chia đôi, có một cách đơn giản để thực hiện điều này, đó là bạn chỉ việc mở bàn phím ảo của iPad lên, sau đó sử dụng hai ngón tay rồi kéo bàn phím về hai phía, lập tức bàn phím trên iPad sẽ được đưa về dạng chia đôi, giúp việc soạn thảo nội dung trên iPad bằng hai tay thuận tiện hơn.

Chụp ảnh màn hình

Chụp ảnh màn hình rất hữu dụng khi bạn muốn lưu cuộc trò chuyện, báo cáo lỗi ứng dụng, chia sẻ thông tin…Đối với iPad Mini 2, việc thực hiện rất đơn giản, bạn chỉ cần giữ phím nguồn và phím Home cùng một lúc thì màn hình sẽ được lưu lại.

Xem thêm: Thay mặt kính cảm ứng iPad mini 2

Tắt hoặc thay đổi dòng chữ “Sent from my iPad”

Dòng chữ mặc định trên iPad Mini 2 này làm nhiều người dùng cảm thấy khó chịu. Bạn có thể vào Settings > Signature và chọn OFF để tắt nó.

Tạo shortcut cho 1 trang web trên màn hình Home

Mẹo cuối cùng khi sử dụng iPad là tạo shortcut cho một trang web trên màn hình Home. Các này rất đơn giản, bạn hãy vào trang web bạn muốn lưu, ấn vào dấu + ở trên rồi chọn Add to Home Screen.

Như vậy, bạn sẽ có ngay một shortcut trên trang Home của iPad, đỡ mất công phải bật Safari rồi đánh tên trang web. “Mẹo vặt” này rất tiện lợi nếu bạn thường xuyên truy cập một địa chỉ nào đó.

Trên đây là mẹo đơn giản dành cho những bạn đang sử dụng ipad mini 2. Hi vọng bài viết này sẽ giúp ích cho các bạn trong việc sử dụng iPad mini 2 được hiệu quả và nhanh chóng hơn. Có vấn đề gì thắc mắc bạn có thể đến trung tâm thay màn hình gần nhất để được hướng dẫn.

 

 

TRUNG TÂM THAY MÀN HÌNH DIDONGNCT

Địa Chỉ: 11 Nguyễn Duy Cung – P.12 – Q. Gò Vấp – TP HCM

Hotline: 096 88 99 005

Click xem bản đồ chỉ đường Gò Vấp tại đây