Nguyên nhân gì khiến pin bị chai và phòng rộp?

Bất kì ai đang dùng điện thoại cũng gặp phải vấn đề về pin hỏa nguồn. Mức pin nhanh tụt hơn bình tường mà không rõ nguyên nhân do đâu? nhiều người cho rằng đây là dấu hiệu cho biết chiếc điện thoại không còn sử dụng được nữa. Hãy cũng với thay màn hình Iphone tìm hiểu nguyên nhân dẫn đến tình trạng như trên nhé.

dien-thoai-nhanh-hao-pin-do-dau
Điện thoại nhanh hao pin do đâu?

Từ những năm đầu của thế kỉ 20. chiếc Smartphone đầu tiên ra đời có diện mạo vô cùng cồng kềnh nhưng rồi cuộc cách mạng công nghệ diễn ra và mọi thứ đã được thay thế với chiếc smartphone siêu mỏng, gọn nhẹ tích hợp nhiều tính năng thông minh.

Đi theo đó thì việc phát triển nguồn pin cũng đi theo để đáp ứng đủ điện cho quá trình sử dụng của khách hàng. Với chiếc smartphone đầu đời với pin chỉ nghe gọi liên tục trong vòng 500g thì bây giờ smartphone có dung lượng thấp nhất phải từ 2000MAh tương ứng với thời gian sử dụng liên tục 10h đồng hồ và có nhiều chiếc điện thoại có cấu hình pin khủng lên 600mAh

Nguyên nhân gì khiến pin bị chai và phòng rộp

cho dù là 20 năm trước hay 20 năm sau thì chiếc smartphone vẫn cần nguồn pin để hoạt động. Với nguồn pin dồi dào thì điện thoại của bạn hoạt động mới trơn tru được. Tuy nhiên với thời gian sử dụng kéo dài thì pin sẽ bị lão hóa và bị chai.

Sử dụng điện thoại trong thời gian dài sẽ khiến pin không còn giữ đúng năng lượng như mức ban đầu. Dưới đây là một vài lỗi khiến điện thoại nhanh hao pin do đâu?

1. Pin điện thoại bị chai

Đây là vấn đề mà tất cả các dòng điện thoại đều gặp phải. Cho dù thiết kế như thế nào thì pin cũng có tuổi thọ nhất định của nó, và đến một thời gian nào đó sẽ xuất hiện hiện tượng chai pin như sạc nhanh hết, xạc nhanh đầy hay máy bị nóng khi sạc…

dien-thoai-nhanh-hao-pin-do-dau-1

Nguyên nhân xảy ra hiện tượng này chính là

  • Người sử dụng có thói quen dùng điện thoại liên tục trong thời gian dài không cho điện thoại nghỉ ngơi khiến nó luôn ở trong trạng thái nóng.
  • Một vài người khi không có cụ sạc thường “bạ đâu xạc đó”, dùng cục sạc không chính hãng khiến cường độ dòng điện đi vào pin không đúng chuẩn.
  • Sử dụng điện thoại liên tục trong thời gian dài để xem phim, nghe nhạc trong lúc sạc.
  • Pin vào nước gây hiện tượng pin ảo.

2. Điện thoại tắt nguồn liên tục

Khi bạn quan sát thấy điện thoại vẫn còn 20% pin nhưng khi cầm vào tắt nguồn liên tục hoặc đang sử dụng thì điện thoại bị đơ và tắt nguồn. Đây là sự cố báo hiệu chiếc điện thoại có nguy có đột tử.

  • Có thể do pin hư hoặc chai. Pin bạn sử dụng không phải là pin chính hãng
  • Điện thoại bị hỏng main, đây là lỗi nặng nhất cần được trung tâm thay màn hình didongNCT sữa chữa
  • Xung đột phần mềm khiến smartphone tắt nguồn
  • Hoặc bạn đang sử dụng pin bị chai mà lại sử dụng bộ xạc không chính hãng khiến các ic nguồn và bo mạch bị ảnh hưởng làm cho smartphone bật nguồn không lên mặc dù xạc đầy pin.

Bạn đang lo lắng tình trạng máy của mình hãy mang ngay đến trung tâm thay màn hình để tiến hành sữa chữa và trường hợp pin hay cục xạc có vấn đề sẽ được thay ngay với giá cả đưa ra tương đối mềm.

Đó là những lý do khiến điện thoại của bạn bị hao pin và sập nguồn thường xuyên, bạn cần sử dụng đúng cách vì khi gặp các vấn đề đó phải mang đến các trung tâm bảo hành để xác định nguyên do và sữa chữa lúc lỗi còn nhẹ.

Xem thêm: Nguyên nhân khiến iphone 6 bị nóng khi sạc 

TRUNG TÂM THAY MÀN HÌNH DIDONGNCT

Địa Chỉ: 11 Nguyễn Duy Cung – P.12 – Q. Gò Vấp – TP HCM

Hotline: 096 88 99 005

Click xem bản đồ chỉ đường Gò Vấp tại đây