Nguyên nhân khiến điện thoại bị chảy mực và cách khắc phục

Khi sử dụng điện thoại, nhiều người gặp vấn đề với việc điện thoại bị chảy mực màn hình. Hiện tượng này hầu như người dùng ai cũng sẽ gặp phải và chúng luôn làm phiền cuộc sống của người dùng điện thoại. Nhiều người tò mò liệu vấn đề này có thể được khắc phục tại nhà hay phải ra tiệm và giá thành cũng như tính hiệu quả của phương pháp này. Dưới đây chúng tôi sẽ cung cấp một số phương pháp để giải quyết cũng như nguyên nhân của hiện tượng này.

Nguyên nhân điện thoại bị chảy mực

Thông thường, nguyên nhân của việc điện thoại bị chảy mực là trong quá trình sử dụng, bạn lỡ làm rơi hay điện thoại vô tình bị va đập với bề mặt rắn. Hoặc trong một trường hợp khác, điện thoại bạn để trong túi quần, túi xách hay balo đi học, khiến các vật nặng khác như sách, đồ trang điểm hoặc các vật cứng khác đè lên mặt hình điện thoại dẫn đến hiện tượng chảy mực.

Trong trường hợp khác, hiện tượng chảy mực sẽ diễn ra nếu bạn mua nhầm sản phẩm không chính hãng. Hàng giả luôn kém chất lượng, bao gồm cả các thành phần, không loại trừ màn hình điện thoại. Hoặc có thể bạn từng phải thay màn hình với nhiều lý do chẳng hạn như vỡ màn hình, màn hình được thay là hàng kém chất lượng, việc này dẫn đến những ảnh hưởng tiêu cực đối với chất lượng điện thoại.

Nghiêm trọng hơn là khi điện thoại bạn phải tiếp xúc với môi trường ẩm ướt lâu ngày như bị ở trong máy giặt, ở dưới trời mưa hay bị rơi trực tiếp vào nước khiến lớp keo trên màn hình bị bung, từ đó xuất hiện tình trạng màn hình bị chảy mực.

Trong một số trường hợp hiếm có thể là do lỗi của nhà sản xuất. Đó là khi nhà sản xuất điện thoại sơ suất trong quá trình kiểm tra thiết bị trước khi xuất xưởng nên có thể máy đã bị hư hỏng ngay từ đầu. Do đó, nếu không may khách hàng mua phải thiết bị như vậy, tình trạng màn hình chảy mực trong quá trình trải nghiệm có nguy cơ xảy ra khá cao.

Màn hình điện thoại bị chảy mực thường có những biểu hiện như sau:

  • Màn hình hiển thị xuất hiện các vết loang màu, đốm có màu đen hoặc tím, …
  • Các vết đốm xuất hiện nhiều trên màn hình với trạng thái mờ nhạt hay đậm nét.
  • Những vết đốm nhiều màu sắc xuất hiện ở những vị trí góc cạnh của viền thân máy, sau đó sẽ lan rộng ra khắp màn hình.
  • Mới đầu, bạn có thể để ý rằng những vết đốm có kích thước khá nhỏ và sau một thời gian ngắn, chúng lớn dần và lan khắp màn hình điện thoại, tạo một bức tường ngăn chặn người dùng tiếp nhận thông tin trên máy.
  • Trong một vài trường hợp, hiện tượng chảy mực màn hình còn đi kèm với lỗi liệt, loạn hoặc đơ cảm ứng.

Nguyên nhân điện thoại bị chảy mực

Nguyên nhân điện thoại bị chảy mực

Phương pháp khắc phục điện thoại chảy mực

Bạn có thể theo các bước sau để cải thiện tình trạng điện thoại bị chảy mực:

Bước 1: Dùng một tấm vải mềm, mỏng hay một chiếc khăn lau kính chuyên dụng.

Bước 2: Tiếp theo chỉnh độ sáng của màn hình lên mức tối đa để dễ dàng kiểm tra điểm rỗ hay vết loang mực, chảy mực trên màn hình.

Bước 3: Quần miến vải quanh ngón tay của mình, sau đó đặt đầu ngón tay xuống vị trí cách điểm chảy mực từ 0,25 đến 0,5cm.

Bước 4: Di chuyển tay xung quanh các vị trí không bị chảy mực.

Bước 5: Lặp lại hành động này nhiều lần khi để màn hình nghỉ tầm khoảng 15s đến khi mực ngừng chảy.

Hoặc bạn có thể ghé qua các dịch vụ và cửa tiệm sửa điện thoại để nhận được chất lượng sửa chữa tốt hơn cũng như mang tính hiệu quả lâu dài hơn.

Phương pháp khắc phục điện thoại chảy mực

Phương pháp khắc phục điện thoại chảy mực

Đơn vị sửa màn hình điện thoại chảy mực giá tốt, uy tín

Nếu gặp màn hình bị chảy mực, hãy đừng ngại ghé thăm dịch vụ sửa chữa điện thoại Di Động NCT nhé. Tại đây, chúng tôi cung cấp các dịch vụ sửa chữa vô cùng uy tín, giá thành rẻ lại bảo hành ưu đãi và mang tính hiệu quả lâu dài. Hãy liên hệ với chúng tôi sớm nhé.

Rate this post

TRUNG TÂM THAY MÀN HÌNH DIDONGNCT

Địa Chỉ: 162/121 Nguyễn Văn Khối - Phường 9 - Quận Gò Vấp - TPHCM

Hotline: 096 88 99 005

Click xem bản đồ chỉ đường Gò Vấp tại đây