Nguyên nhân khiến Iphone 6 bị nóng khi sạc? cách khắc phục

Gần đây thường xuất hiện các vụ cháy nổ do pin điện thoại có chắc hẳn người dùng cần phải lưu ý và cần trọng hơn khi sử dụng smarrtphone. Hãy cũng với didongNCT tìm hiểu nguyên nhân khiến iphone 6 bị nóng khi sạc và cách khắc phục nhé.

Việc sạc pin khiến điện thoại nóng lên là vấn đề mà bất kì smartphone đều gặp phải tuy nhiên ngày nay khi mà smartphone bị cháy nổ diễn ra ngày càng nhiều thì người sử dụng cần phải cẩn thận hơn.

nguyen-nhan-khien-iphone-6-bi-nong-khi-sac-va-cach-khac-phuc

Nguyên nhân khiến iphone 6 bị nóng khi sạc

 • Ban đầu có thể là do nguồn pin từ nhà sẩn xuất, nếu bạn sử dụng nguồn pin cho smartphone không chính hãng và chất lượng không đảm bảo thì nguy cơ làm máy nóng là không thể tránh khỏi
 • Sử dụng bộ xạc không đúng với dòng máy khiến cường độ dòng điện đi vào pin không đúng chuẩn, nếu quá sức chịu đựng sẽ khiến pin bị nổ.
 • Vừa sử dụng điện thoại vừa sạc là 1 điều tối kị mà bất kì ai cũng không được làm, tuy nhiên thì thực trạng này vẫn còn tồn tại.
 • Miếng ốp lưng, vỏ bọc điện thoại quá dày làm cho điện thoại không thể tản nhiệt được.

Xử lí trường hợp iphone 6 bị nóng khi xạc

nguyen-nhan-khien-iphone-6-bi-nong-khi-sac-va-cach-khac-phuc-1

Khi Iphone 6 của bạn bị nóng, hãy lưu ý những điều sau có thể góp phần tăng tuổi thọ chiếc điện thoại của bạn.

 • Đừng sử dụng máy khi đang sạc. Khi sử dụng xong không nên cắm sạc vào lập tức, thói quen này khá nhiều người áp dụng nhưng có thể không ai biết rằng, điện thoại mới sử dụng xong máy khá nóng ta lại tiếp tục cung cấp nguồn điện vào khiến máy không tỏa nhiệt được. Tốt nhất hãy đợi 5- 10 phút sau khỉ sử dụng rồi mới cắm sạc cho máy.
 • Nếu không gặp phải trường hợp mất điện thì đừng bao giờ sạc pin điện thoại bằng đầu cáp nối với máy tính. Vì đường truyền này không ổn định làm ảnh hưởng đến chất lượng pin nếu sạc trong thời gian dài.
 • Hãy tháo ốp lưng khi sạc điện thoại. Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều dạng ốp lưng loại xu, nhựa hay bằng vải bạn nên tháo lớp vỏ bọc này để máy dễ dàng tỏa nhiệt.
 • Nếu những vấn đề trên mà vẫn không khắc phục tình trạng nóng máy, có thể nguyên nhân do bộ sạc, nên mang điện thoại đến các trung tâm thay màn hình Oppo để được xem xét và chọn 1 loại sạc tốt nhất, chính hãng đế không làm ảnh hưởng đến hư hại về pin.

Tăng tuổi thọ iphone 6 bằng cách nào?

 • Nếu có thể, hãy hạn chế sử dụng iphone trong thời gian dài.
 • Khi không sử dụng nữa hãy tắt những ứng dụng chạy ngầm, để máy chạy mượt hơn và đỡ tốn pin hơn
 • Nếu bạn có điều kiện hãy sử dụng wifi thay vì dung 3G nhé. Việc truyền dữ liệu liên tục cũng là 1 nguyên nhân khiến smartphone nóng lên
 • Nên khởi động lại máy sau 1 tháng sử dụng
 • Kiểm tra lại pin đang sử dụng có còn chất lượng hay không? Hãy đến các đơn vị sữa điện thoại didongNCT để chọn cho mình pin chính hãng và chất lượng nhất.

Nếu bạn là người chưa có kinh nghiệm trong việc xử lí những tình huống như thế này, và cũng không yên tâm về cách xử lí hãy đến với trung tâm thay màn hình Sky – didongNCTđể được các kĩ thuật viên nhiều năm kinh nghiệm giúp đỡ… Chúng tôi luôn sẵn sàng chào đón phục vụ quý khách.

TRUNG TÂM THAY MÀN HÌNH DIDONGNCT

Địa Chỉ: 11 Nguyễn Duy Cung – P.12 – Q. Gò Vấp – TP HCM

Hotline: 096 88 99 005

Click xem bản đồ chỉ đường Gò Vấp tại đây