Tổng hợp các điện thoại có màn hình Super AMOLED đẹp 2021

Hiện nay màn hình Super AMOLED được ứng dụng hầu hết trên những chiếc điện thoại đời mới nhờ vào những tính năng siêu việt của mẫn màn hình này. Dưới đây, chúng tôi sẽ cung cấp cho quý khách một số thông tin cần thiết về định nghĩa của màn hình Super AMOLED, đặc điểm của màn hình Super AMOLED và những mẫu điện thoại sử dụng màn hình Super AMOLED hiện nay, đừng bỏ lỡ nhé. 

Màn hình Super AMOLED là gì?

AMOLED là viết tắt từ cụm từ tiếng Anh “Active-Matrix Organic Light Emitting Diode”, còn được dịch là “đi-ốt phát sáng hữu cơ ma trận động”. Công nghệ này phát triển dựa trên công nghệ màn hình OLED. Màn hình AMOLED nâng cao chất lượng hiện thị trên màn hình, đồng thời giảm bớt việc tiêu tốn điện năng. Cao cấp hơn so với các dòng màn hình cũ như LCD, TFT, … , màn hình AMOLED có khả năng hiển thị sắc nét, màu sắc tươi, rực rỡ, độ tương phản cao và trọng lượng nhẹ cùng nhược điểm về chi phí giá thành cao, góc nhìn chưa được rộng. Tuy nhiên, màn hình AMOLED có một khuyết điểm lớn là cản tầm nhìn của người dùng khi sử dụng gần nguồn sáng lóa hoặc trực tiếp dưới ánh sáng mặt trời. Vì thế, gần đây Samsung đã phát triển màn hình Super AMOLED nhằm khắc phục nhược điểm của AMOLED. 

Màn hình Super AMOLED còn được biết đến với tên gọi S-AMOLED, được phát triển dựa trên công nghệ độc quyền bởi Samsung. Điểm khác biệt giữa màn hình Super AMOLED và màn hình AMOLED là màn hình S-AMOLED đã tích hợp lớp kính trên cùng và màn cảm ứng (Touch Panel) thành 1 tấm kính cảm ứng duy nhất được gọi là “in-cell” (với màn hình AMOLED thì được tách ra làm hai). 

Màn hình Super AMOLED có kích thước mỏng hơn nhờ vào lớp kính mỏng hơn so với AMOLED nên loại bỏ được nhiều không khí dư thừa, ánh sáng thoát ra ngoài được nhiều hơn, cải thiện được độ sắc nét và độ sáng lên đáng kể. 

Màn hình Super AMOLED có các điểm ảnh có thể tự tắt mở linh động cũng như các hoạt động độc lập. Vì thế, công nghệ Always On Display (AOD) được ra đời cùng với sự xuất hiện của màn hình AMOLED, khiến cho màn hình luôn ở chế độ mở và chức năng thông báo tình trạng của thiết bị mà không cần mở khóa màn hình. 

Màn hình Super AMOLED là gì?
Màn hình Super AMOLED là gì?

Đặc điểm màn hình Super AMOLED

Về ưu điểm

  • Màn hình sáng hơn, có nội dung hiển thị màu tươi sáng, rực rỡ hơn. 
  • Giảm tối thiểu mức điện năng tiêu thụ. 
  • Giảm phản xạ ánh sáng mặt trời, tăng khả năng hiển thị khi ở ngoài trời nhờ vào khả năng thích nghi trong điều kiện ánh sáng lên tới 80% của màn hình Super AMOLED. 
  • Mang lại góc nhìn rộng hơn.
  • Hỗ trợ tính năng AOD (Always On Display). 
  • Kích thước mỏng hơn, giúp tổng thể thiết bị cũng gọn và mỏng hơn, cầm nắm trên tay cũng dễ dàng hơn đáng kể. 

Về nhược điểm 

  • Nội dung được hiển thị có màu sắc quá rực rỡ, hình ảnh hiển thị sẽ khác biệt so với thực tế. 
  • Các màu bị làm tươi quá mức khiến một số tình trạng như màn hình ám xanh ám vàng dễ xảy ra tùy theo từng thiết bị. 
  • Chi phí sản xuất màn hình Super AMOLED khá cao nên ít được ứng dụng trên các smartphone giá rẻ. 
Đặc điểm màn hình Super AMOLED
Đặc điểm màn hình Super AMOLED

Các mẫu điện thoại sở hữu màn hình Super AMOLED

Dưới đây chúng tôi sẽ giới thiệu một số mẫu điện thoại sở hữu màn hình Super AMOLED phổ biến hiện nay. Có thể nói, Samsung thường chủ yếu sử dụng tấm nền này trên các thiết bị smartphone tầm trung, cận cao và cao cấp của hãng. Trong thời gian gần đây, một số thương hiệu điện thoại trên thị trường như OPPO hay Xiaomi cũng dần áp dụng mẫu màn hình này lên các sản phẩm của mình với mức phân khúc tương tự, tầm trung trở lên. 

Các mẫu điện thoại sở hữu màn hình Super AMOLED
Các mẫu điện thoại sở hữu màn hình Super AMOLED
Rate this post

TRUNG TÂM THAY MÀN HÌNH DIDONGNCT

Địa Chỉ: 162/121 Nguyễn Văn Khối - Phường 9 - Quận Gò Vấp - TPHCM

Hotline: 096 88 99 005

Click xem bản đồ chỉ đường Gò Vấp tại đây