Phục hồi sự cố pin chai

Đã bao lần đang sử dụng điện thoại thì điện thoại đột nhiên sập nguồn mặc dù mới chỉ báo pin yếu, nhất là lúc bạn đang làm việc quan trọng và sự cố tắt nguồn khiến bạn phải bắt đầu lại mọi thứ. Phiền phức nhất là khi đi ngoài đường không có chỗ sạc pin điện thoại bạn không thể làm được gì và lúc nào cũng phải mang theo sạc pin dự phòng. Liệu có cách nào phục hồi pin chai hay không?

Ai cũng muốn khắc phục sự cố pin chai một cách nhanh chóng nhất và không muốn phải thay pin bởi nhiều trường hợp thay pin không chính hãng thì tình trạng máy hết pin liên tục vẫn xảy ra. Hãy cùng didongNCT tìm hiểu nguyên nhân đã nhé!

phuc-hoi-su-co-pin-chai

1. Sạc điện thoại không đúng cách

Theo khảo sát thì có đến 90% người sử dụng điện thoại sạc pin điện thoại không đúng cách. Cụ thể là trường hợp hay cắm sạc vào điện thoại rồi mới cắm cục sạc vào nguồn điện khiến pin tiếp xúc đột ngột với nguồn điện 220V nhiều lần như vậy khiến pin bị chai. Nhiều khi cắm dây xạc vào nguồn điện nhưng không cắm chắc khiến cho nguồn điện đi vào máy không ổn định làm xuất hiện thông báo xạc lúc vào lúc không.

Để khắc phục tình trạng này bạn phải cắm thật chắc chắn dây xạc và đảm bảo điện đi vào dây sạc vào vào máy được ổn định, làm như vậy bạn có thể loại bỏ nguy cơ chai pin điện thoại.

2. Sử dụng cục sạc không chính hãng

phuc-hoi-su-co-pin-chai-1

Thường những sản phẩm đi kèm với máy là hàng chính hãng, tốt nhất. Nhà sản xuất đã tính toán cường độ dòng điện mà pin có thể chịu nên việc bạn sử dụng xạc chính hãng luôn tốt hơn. Một ví dụ đơn giản pin 5v/0.6A bạn sử dụng cục xạc 5v/0.5A mặc dù lúc bạn xạc vẫn vô bình thường nhưng đảm bảo bạn xạc với thời gian rất lâu hoặc mặc dù báo pin xạc đầy nhưng khi rút ra hết pin ngay lập tức. Đó là ý do nguồn điện đi ra không đủ điều kiện làm cho pin dễ bị chai. Hạn chế sử dụng cục sạc không chính hãng để tránh làm hư hỏng điện thoại của bạn nhé.

Vì thế bạn nên có ý thức bảo vệ hàng của máy, đặc biệt là dây xạc và nên mang theo bên mình để khi cần có thể sử dụng.

3. Để máy hết pin

phuc-hoi-su-co-pin-chai-2

Bạn có biết rằng khi pin ở mức dưới 10% thì khả năng bị chai là rất lớn, đó là do phản ứng hóa học xảy ra làm chết 1 phần tế bào trong pin. Nếu pin của bạn cạn kiệt năng lượng thì tỉ lệ pin bị chai sẽ cao hơn, năng lượng pin tích tụ lại không được nhiều làm giảm thời gian sử dụng. Vì thế chúng tôi khuyến cáo rằng nên sac pin trước khi máy thông báo dưới 10%

Tuy nhiên không phải bạn thích xạc pin lúc nào cũng được. Ví dụ trường hợp pin của bạn còn 50% và bạn tiến hành cung cấp năng lượng cho máy thì điều này thực sự không cần thiết. Vì thế bạn thỉnh thoảng nên để pin hết xạch xả hẳn những điện tích còn tích tụ trong pin và cung cấp 1 năng lượng mới sẽ giúp pin của bạn được bền hơn.

4. Vừa sạc vừa dùng

Một thói quen thực sự không tốt đói với người sử dụng đó là vừa sạc vừa dùng, nhiều khi bạn phải chờ đợi một thời gian dài và cảm thấy khó chịu nên luôn sử dụng trong lúc sạc dẫn đến tình trạng chai pin diễn ra.

Nếu trường hợp pin điện thoại của bạn đã bị chai, đặc biệt là những chiếc smartphone thường sử dụng lướt web, fb, nghe nhạc, chơi game… mà chất lượng pin không tốt hoặc không đảm bảo nên mang đến trung tâm thay màn hình Samsung để nhân viên kiểm tra dòng điện thoại và chọn cho bạn loại pin chính hãng tốt nhất. Tránh trường hợp mua bừa pin của một hãng nào đó bỏ vào không chỉ nhanh hư pin mà còn tốn tiền nữa.

TRUNG TÂM THAY MÀN HÌNH DIDONGNCT

Địa Chỉ: 11 Nguyễn Duy Cung – P.12 – Q. Gò Vấp – TP HCM

Hotline: 096 88 99 005

Click xem bản đồ chỉ đường Gò Vấp tại đây