Sai lầm khi khẳng định iPhone ổn định hơn smartphone Android!

iPhone ổn định hơn điện thoại Android, đó là một quan niệm sai lầm của rất nhiều người dùng trên toàn thế giới.

Nhiều thống kê đã chỉ ra rằng iPhone thường kém ổn định hơn so với điện thoạichạy hệ điều hành Android, đó là sự thực, được ghi lại một cách chính xác từ các phản hồi của người dùng. Sau đây là bài phân tích và số liệu cụ thể mà didongNCT.vn sưu tầm và gửi tới bạn.

Theo bản báo cáo gần nhất của Tập đoàn Công nghệ Blancco, 62% thiết bị di động của Apple bao gồm iPhone và iPad gặp phải lỗi trong quý 3 năm 2016. Trong cùng khoảng thời gian đó, con số này bên phía Android là 47%. Đáng chú ý hơn khi tình trạng ứng dụng bị trao, tự động thoát xảy ra trên 65% thiết bị iOS và chỉ 25% thiết bị Android đang kích hoạt trên thị trường hiện nay.

Sai lầm khi khẳng định iPhone ổn định hơn smartphone Android!

Những ứng dụng hay gây lỗi trên iOS. Ảnh: BGR

Trong số các mẫu thiết bị của Apple, có tới 13% là iPhone 6, 9% là iPhone 6s,iPhone 5s có cùng tỉ lệ và iPad Air 2 là 2%. Phần lớn các lỗi gặp phải đều trên iOS 10, nền tảng di động mới nhất của Apple.

Nghiên cứu của Blancco tiết lộ rằng, 17% số thiết bị gặp lỗi liên quan đến nhiệt, 15% là do ứng dụng và 11% gặp vấn đề về tai nghe. Đáng chú ý khi những thiết bị chạy iOS tại Bắc Mỹ lại chiếm tới 72% lỗi liên quan đến ứng dụng và 10% là đến từ WiFi.

Sai lầm khi khẳng định iPhone ổn định hơn smartphone Android!
Thương hiệu và mẫu smartphone Android bất ổn nhất Q3/2016. Ảnh: BGR

Về phía Android, LeEco Le 2 đạt tỉ lệ lỗi 13%, Redmi 3S và Redmi Note 3 đạt 9% tỉ lệ lỗi. Trong khi đó, Galaxy S7 Edge của Samsung cũng đạt tỉ lệ lỗi khá cao, là 5%. Về thương hiệu, Samsung đạt tỉ lệ lỗi cao nhất là 11%, tỉ lệ lỗi ít nhất thuộc về ASUS.

Những lỗi phổ biến trên Android thường nghiêm trọng hơn so với iOS khi phần lớn các thiết bị bị ảnh hưởng bởi kết nối USB, sạc chập chờn, máy ảnh và một màn hình hiển thị bất thường.

Sai lầm khi khẳng định iPhone ổn định hơn smartphone Android! 

TRUNG TÂM THAY MÀN HÌNH DIDONGNCT

Địa Chỉ: 11 Nguyễn Duy Cung – P.12 – Q. Gò Vấp – TP HCM

Hotline: 096 88 99 005

Click xem bản đồ chỉ đường Gò Vấp tại đây