So sánh iPhone 6s và iPhone 6 plus: iPhone nào tốt nhất?

Từ khi Apple xuất hiện thêm các dòng Plus đã khiến cho người dùng trăn trở rất nhiều trong việc lựa chọn mua một chiếc iPhone. Sự so sánh sau đây sẽ giúp người sử dụng lựa chọn chiếc iPhone phù hợp.

So sánh iPhone 6s và iPhone 6 plus

Từ dòng iPhone 6 trở đi thì Tim Cook cho ra đời song song 2 thiết bị cùng lúc một bản thường và bản Plus. Dòng Plus có giá cao hơn và có sự cải tiến về tính năng.

Cấu hình 

Iphone 6 Plus dùng chip Apple A8 ( 64 bit 2 nhân xung nhịp max là 1,4 GHz), RAM 1GB người sử dùng có thể thỏa sức giải trí trên chiếc iPhone này. Còn đối với chiếc iPhone 6s được ra đời sau 1 năm nên có cấu hình vượt trội hơn. Dòng iPhone này sử dụng chip Apple A9 (64 bit 2 nhân tốc độ xung nhip max là 1,8 GHz) và RAM 2GB.

Con chip A9 sẽ nhanh hơn đôi chút so với chip A8. Giờ đây, cả iPhone 6 Plus và iPhone 6s đều nhận được IOS 10 mới nhất.

Màn hình 

iPhone 6s trang bị màn hình có độ phân giải HD 750 x 1334 pixels, mật độ điểm ảnh là 326 ppi, màn hình có kích thước 4.7 inch.

Tuy iPhone 6 Plus ra mắt trước nhưng được trang bị màn hình có kích thước lớn hơn là 5.5 inch, độ phân giải HD là 1080 x 1920 pixels và mật độ điểm ảnh là 401 ppi.

Cả hai đều mang đến màu sắc rõ nét và chân thực nhật. Tuy nhiên với những ưu thế màn hình của iPhone 6 Plus giúp người dùng có những phút giây giải trí tiện lợi hơn nhiều so với iPhone 6s.

iPhone-6s-vs-iPhone-6-Plus

 

Camera

Trước tiên về camera, các thông số của iPhone 6s đều cao hơn so với iPhone 6 Plus với bộ đội chính và phụ là 12MP và 5MP, còn iPhone 6 Plus là 8MP và 1.2MP. Các bức ảnh chụp từ iPhone 6s có độ chân thực cao, rõ nét hơn và ít khi bị sai lệch so với iPhone 6 Plus. Iphone 6s còn quay được video 4k 30 FPS. Đây là tính năng mới mà các dòng cao cấp hiện nay luôn có, trong khi đó thì iPhone 6 Plus không có được tính năng này.

Tuy nhiên, iPhone 6s không được trang bị tính năng chống rung quang học (OIS) mà được sử dụng tính năng chống rung kỹ thuật số EIS. Kỹ thuật này không chống rung như OIS mà để chỉnh sửa thông số trên ảnh.

Xem thêm: Thay màn hình Iphone

Thiết kế

iPhone 6s và iPhone 6 Plus không có khác nhau nhiều về thiết kế. Iphone 6s có thêm chữ S ngoài mặt sau của iPhone. Bên cạnh đó kích thước là  điểm dễ phân biệt giữa 2 chiếc iPhone này, 1 thì 5.5 inch và 4.7 inch. Không chỉ thế, khi nhìn 2 sản phẩm, màu hồng thì ta nhận biết ngay đó là iPhone 6s.

Về độ cầm nắm, iPhone 6s dễ cầm êm tay hơn rất nhiều bởi thiết kế bo tròn mềm mại ở 4 góc và kích thước nhỏ hơn.

Thời gian sử dụng pin 

Iphone 6 Plus có dung lượng pin lớn 2915 mAh so với iPhone 6s thì chỉ có 1715. Có thể thấy iPhone 6 Plus có thời lượng pin tốt nhất trong các dòng iPhone và cả smartphone. Vì thế chiếc iPhone 6 Plus rất thích hợp cho việc thư giãn, giải trí.

iPhone-6s-vs-iPhone-6-plus

Cảm biến vân tay 

Cảm biến vân tay trên 2 chiếc iPhone này đều nhanh. Thời gian mở khóa rất nhanh nhưng gây khó khăn trong việc xem đồng hồ và các thông báo khi có. Iphone 6 Plus và iPhone 6s cải thiện rất nhiều và người dùng không còn lo ngại khi tay phải dính mồ hôi khi mở khóa.

Phần mềm

Khi nâng cấp lên IOS 10, iPhone 6s có những khác biệt đôi chút với iPhone 6 Plus. Bạn chỉ cần nhắc nhẹ chiếc iPhone 6s lên thì màn hình sẽ sáng lên ngay lập tức, không qua nhiều giai đoạn như iPhone 6 Plus.

Nên chọn iPhone 6s hay iPhone 6 Plus?

Người dùng có thể mua chiếc điện thoại với phục vụ nhu cầu khác nhau. Nếu bạn chọn cho mình chiếc iPhone phục vụ nhu cầu giải trí, xem film thì chiếc iPhone 6 Plus sẽ đáp ứng cho bạn. Còn đối với người dùng muốn quay Film 4K, chụp ảnh và công nghệ cảm ứng lực 3D Touch thì nên chọn cho mình chiếc iPhone 6s.

Xem thêm: Thay màn hình Vsmart

TRUNG TÂM THAY MÀN HÌNH DIDONGNCT

Địa Chỉ: 11 Nguyễn Duy Cung – P.12 – Q. Gò Vấp – TP HCM

Hotline: 096 88 99 005

Click xem bản đồ chỉ đường Gò Vấp tại đây