Sửa lỗi ám màn hình Samsung | Nguyên nhân và cách khắc phục

Samsung luôn là một dòng máy được ưa chuộng đối với người Việt Nam cũng như người dân đến từ nhiều quốc gia khác nhau. Tuy nhiên, Samsung cũng có một số khuyết điểm ảnh hưởng đến quá trình sử dụng của người dùng, cụ thể là màn hình bị ám. Việc này khiến cản trở tầm nhìn khi người dùng sử dụng điện thoại, có một ảnh hưởng tiêu cực khi sử dụng. Hầu như người dùng Samsung luôn gặp phải vấn đề ám màn hình, đặc biệt với những dòng Samsung cũ. Dưới đây, chúng tôi sẽ cung cấp một số thông tin về nguyên nhân cũng như phương pháp khắc phục vấn đề này.

Lỗi ám màn hình là gì?

Tất cả các dòng điện thoại Samsung hiện nay đều sử dụng tấm nền AMOLED, bảng màu LED với nhiều màu sắc gồm đỏ, xanh dương và xanh lá. Khi một trong 3 màu sắc gặp các vấn đề như sử dụng quá lâu khiến màu bị yếu, điều này sẽ khiến dải màu bị sai lệch, từ đó hình ảnh trên điện thoại bị nhiễu hay  không hiển thị đúng màu sắc, gây ra hiện tượng ám màn hình.

Bạn có thể dễ dàng nhận ra Samsung bị lỗi ám màn hình khi chúng gặp các biểu hiện rõ ràng và cụ thể như:

  • Màn hình bị ám màu, thường là vàng hoặc hồng.
  • Hình ảnh hiển thị trên màn hình thời gian dài mà không bị mất đi dù chuyển sang giao diện khác.
  • Màn hình điện thoại Samsung bị lưu ảnh (hình ảnh lưu lại trên máy một thời gian dài không mất đi).

Khi gặp những biểu hiện của ám màn hình Samsung, bạn cũng đừng quá lo lắng vì chúng chỉ yêu cầu một số thao tác sửa nhỏ hoặc nếu không tự tin vào tay nghề của mình thì bạn có thể tới một cửa tiệm sửa điện thoại gần nhất.

Lỗi ám màn hình là gì?

Lỗi ám màn hình là gì?

Nguyên nhân

Lỗi ám màn hình Samsung thường bắt nguồn từ lỗi bên trong hệ điều hành, còn gọi là burn-in ROM. Cụ thể hơn, hệ điều hành Android chịu trách nhiệm điều khiển các phần trên màn hình khi hiển thị hoặc phát sáng. Các điểm ảnh trong màn hình sẽ có những cường độ và màu sắc sáng khác nhau khi người dùng thực thi một tác vụ đơn giản như xem ảnh, xem video nhiều màu sắc trên mạng xã hội hay bộ sưu tập. Nếu lõi hệ điều hành bị lỗi thì sẽ dẫn đến việc điều chỉnh màu sắc phát ra màn hình sai lệch.

Ngoài ra, còn có một nguyên nhân khác trầm trọng hơn liên quan đến phần cứng: Khi sử dụng trong một khoảng thời gian dài, các điểm ảnh pixel trên màn hình Samsung sẽ xảy ra tình trạng “già” không đều do cường độ sáng không đều, cụ thể là trường khi màu sắc hiển thị bị sai lệch gây ra tình trạng ám màn hình trên điện thoại Samsung. Vấn đề này thường liên quan đến phần cứng.

Nguyên nhân bị lỗi màn hình 

Nguyên nhân bị lỗi màn hình 

Cách khắc phục lỗi ám màn hình điện thoại Samsung

Sau đây là một số phương pháp khắc phục màn hình bị ám hiệu quả mà bạn cần ghi nhớ khi sử dụng điện thoại Samsung.

Cách khắc phục lỗi ám màn hình Samsung tại nhà

Bước 1: Truy cập vào Setting (Cài đặt điện thoại), lướt xuống dưới và chọn Display (Hiển thị).

Bước 2: Sau khi chọn Display, hãy chọn Screen Mode (Chế độ màn hình) và điều chỉnh màu sắc bằng Advanced options (Tùy chọn nâng cao).

Bước 3: Bây giờ bạn chỉ cần điều chỉnh các thanh trượt màu sắc Red, Green và Blue cho đến khi màn hình trở lại màu sắc như ban đầu.

Tuy nhiên đối với phương pháp này, sự khắc phục chỉ là tạm thời và mang tính đối cũng như chúng hoàn toàn có khả năng xảy ra lần thứ 2. Vì thế bạn có thể sử dụng một số ứng dụng như dịch vụ khắc phục lỗi ám màn hình Samsung do lỗi burn-in ROM bằng tool Fix lỗi ám màn hình Samsung.

Hoặc để đảm bảo tính an toàn lâu dài, hãy đừng ngại ghé qua Di Động NCT để nhận sửa chữa màn hình bị ám hiệu quả, bảo hành ưu đãi và giá thành vô cùng hợp lý nhé.

TRUNG TÂM THAY MÀN HÌNH DIDONGNCT

Địa Chỉ: 91 Nguyễn Tư Giản – P.12 – Q. Gò Vấp – TP HCM

Hotline: 096 88 99 005

Click xem bản đồ chỉ đường Gò Vấp tại đây