Sửa Lỗi Màn Hình Vivo V3 Bị Đóng Băng Hiệu Quả

Vivo V3 là chiếc smartphone có nhiều tiện ích cho người sử dụng. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng chúng ta vẫn gặp phải một lỗi thường gặp hay gặp một vấn đề nào đó bạn không biết phải xử lý khắc phục như thế nào. Hôm nay, DidongNCT sẽ chia sẻ với các bạn cách sửa lỗi màn hình Vivo V3 bị đóng băng hiệu quả .

Dấu hiệu cho thấy màn hình Vivo V3 bị đóng băng

Dấu hiệu rõ nhất chính là màn hình của máy không phản hồi bất kỳ các thao tác điều khiển nào.

Nguyên nhân của lỗi đóng băng cảm ứng màn hình

  • Do có vật cản trở tiếp xúc của tay với màn hình cảm ứng của máy(bụi chất bẩn, miếng dán màn hình, kính cường lực).
  • Do xung đột phần mềm cũng làm cảm ứng bị đóng băng.

Xem thêm: Thay màn hình Vivo TPHCM

Cách khắc phục tình trạng màn hình bị đóng băng

  • Bạn khởi động lại máy, tháo pin ra khỏi máy và chờ khoảng 10s sau đó lắp pin lại và khởi động lại máy. Với các dòng máy pin liền bạn có thể tiến hành Hard reset.
  • Lau chùi, vệ sinh màn hình: Bạn dùng một miếng vải ẩm sợi nhỏ để thực hiện.  Do các mảnh vỡ li ti, chất lỏng nào đó dính lên màn hình có thể làm giảm độ cảm ứng. Các vết bụi, dầu và bụi bẩn dính lên màn hình cũng có thể cản trở làm chậm cảm ứng.
  • Với trường hợp nghi do miếng dán: Bóc miếng dán màn hình ra và hãy chạm tay vào màn hình Vivo V3 để kiểm tra cảm ứng có hoạt động mượt hơn không. Nếu có, vậy nguyên nhân do dán màn hình không đúng cách hay cũng có thể bạn đã mua phải miếng dán màn hình chất lượng kém.
  • Nếu áp dụng các phương pháp trên mà tình tình không được cải thiện khả năng cao là mặt kính cảm ứng của máy có vấn đề. Bạn nên đưa máy đến các trung tâm sửa chữa điện thoại uy tín chính hãng để được kiểm tra và tiến hành sửa chữa kịp thời.

Trên đây là nguyên nhân và cách khắc phục lỗi màn hình Vivo V3 bị đóng băng, mong rằng bạn không gặp tình trạng lỗi quá nặng để khắc phục một cách dễ dàng.

Nguồn: DidongNCT tổng hợp

 

TRUNG TÂM THAY MÀN HÌNH DIDONGNCT

Địa Chỉ: 11 Nguyễn Duy Cung – P.12 – Q. Gò Vấp – TP HCM

Hotline: 096 88 99 005

Click xem bản đồ chỉ đường Gò Vấp tại đây