Thủ Thuật Sử Dụng iPad 3 Thông Minh

Kể từ khi Apple tung ra mẫu máy tính bảng đầu tiên vào 5 năm trước, iPad đã trở thành một sản phẩm được rất nhiều người dùng yêu thích.  Vì vậy, iPad 3  trở thành một công cụ hữu ích và là một vật “bất ly thân” của nhiều người. Dưới đây là một số thủ thuật sử dụng ipad 3 cực thông minh mà mọi người cần biết

Chuyển sang trạng thái cài đặt bằng cách sử dụng Siri

thủ thuật sử dụng ipad 3

Khi bạn đang mở một ứng dụng trên iPad 3, chỉ cần giữ nút Home để sử dụng Siri và nói: “Cài đặt”. Hệ thống Siri sẽ mở trang cài đặt cho ứng dụng của bạn.

Tạo phím Home ảo

thu thuat su dung ipad 3

Việc sử dụng phím quá nhiều có thể gây hỏng hoặc liệt phím Home trên iPad, vì vậy giải pháp hữu hiệu cho người dùng là tạo một phím Home ảo.

Assistive Touch cho phép bạn dễ dàng sử dụng phiên bản ảo của tất cả các nút bấm vật lý trên iPad như: Home, Sleep, âm lượng, hoặc màn hình khóa. Để kích hoạt tính năng Assistive Touch, hãy vào Settings> General> Trợ năng> Assistive Touch và sử dụng các tính năng trên.

Tăng tốc lướt web cho iPad

Tăng tốc lướt web cho iPad

Nhiều cuộc thử nghiệm cho thấy iPad là chiếc máy tính bảng có thể “thổi bay” vô số đối thủ khác về tốc độ tải các trang web, tuy nhiên theo thời gian sử dụng, bộ nhớ cache trở nên quá tải làm máy hoạt động chậm. Do đó xóa bộ nhớ cache của iPad một lần mỗi tuần để giữ cho trình duyệt của bạn thông suốt. Để thực hiện bạn vào Settings/Safari/Clear Cache. Đồng thời bạn cũng nên xóa các mục hiện có là History và Cookies.

Các thao tác soạn thảo văn bản

Đối với những người đã quen sử dụng bàn phím truyền thống trên laptop và máy tính để bàn thì việc gõ phím ảo trên iPad nhiều khi chưa quen khá bất tiện. Để gõ nhanh và chính xác, bạn hãy để ngón tay lướt trên mặt màn hình iPhone, đừng gõ nhát một và dùng nhiều lực. Hãy giữ và trượt ngón tay trên màn hình để gõ ký tự in hoa, các con số hoặc các ký tự đặc biệt.

Ngoài ra còn có một số thủ thuật nhỏ như nhấp đúp vào phím SHIFT (hình mũi tên) để bật chức năng Caps Lock (chuyển chức năng Enable Caps Lock sang chế độ on trong phần Settings); nhấp đúp phím Space Bar để đặt dấu chấm câu… Một lưu ý quan trọng khác là bạn nên kích hoạt chức năng kiểm tra chính tả (Auto-Correct) ở chế độ on. Tính năng này sẽ giúp bạn sửa những lỗi mà bạn gặp phải khi gõ.

Có thể bạn quan tâm: Trung tâm DidongNCT uy tín trong sửa chữa thay mặt kính điện thoại

Xem phim từ máy tính trên iPad của bạn

Xem phim từ máy tính trên iPad của bạn

Nếu bạn không muốn bị đầy bộ nhớ iPad với việc tải các bộ phim về máy của mình, hãy sử dụng ứng dụng kết nối video từ máy tính sang iPad – Air Video HD (2,99 USD) để xem những bộ phim được lưu trên máy tính bằng iPad.

Để đọc ban đêm dễ hơn, hãy đảo ngược màu sắc của iPad 3

Đọc chữ đen trên nền trắng có thể gây căng thẳng cho đôi mắt của bạn, đặc biệt là vào ban đêm.
Vậy nên, hãy đổi ngược màu nền trên iPad của bạn: vào Settings> General> Accessibility, và chuyển đổi về màu sắc Invert.

Chi tiết: Thay mặt kính cảm ứng iPad HCM

 

TRUNG TÂM THAY MÀN HÌNH DIDONGNCT

Địa Chỉ: 11 Nguyễn Duy Cung – P.12 – Q. Gò Vấp – TP HCM

Hotline: 096 88 99 005

Click xem bản đồ chỉ đường Gò Vấp tại đây