Việt Nam góp mặt trong trong những quốc gia sản xuất màn hình iPhone 8

Nhà máy Samsung Display tại Việt Nam sẽ là trụ sở chịu trách nhiệm việc hoàn thiện màn hình OLED trên mẫu máy iPhone thế hệ mới trong năm sau.

Việt Nam góp mặt trong trong những quốc gia sản xuất màn hình iPhone 8

Trang ETnews vừa tiết lộ một bảng mạch linh hoạt PCB (flexible printed circuit board) điều khiển màn hình vừa được Samsung Display tiến hành sản xuất nhằm trang bị trên mẫu iPhone thế hệ mới của Apple. Hiện chỉ có 2 nhà sản xuất linh kiện thuộc Samsung Display là Interflex và BH thực hiện các đơn đặt hàng này và dự kiến trong thời gian tới, một công ty khác cũng thuộc Samsung Display là Samsung Electro-Mechanics cũng sẽ tham gia sản xuất khi đã đạt được các thoả thuận kí kết với Apple.

Được biết, lô hàng đầu tiên với sản lượng từ 60 ~ 70 triệu đơn vị linh kiện sẽ bắt đầu được chuyển giao từ Q2/2017. Tiếp theo, các đơn hàng này sẽ được hoàn thiện tạị Việt Nam thông qua nhà máy sản xuất OLED của Samsung Display. Công đoạn lắp ráp cuối cùng sẽ được chuyển giao đến các đối tác của Apple là Foxconn và Pegatron.

Việt Nam góp mặt trong trong những quốc gia sản xuất màn hình iPhone 8

Như vậy, gần như chắc chắn iPhone thế hệ mới sẽ có một cuộc lột xác ngoạn mục với màn hình OLED mới thay vì LCD truyền thống. Loại màn hình này hứa hẹn sẽ mang đến cho người dùng những trải nghiệm khác biệt như góc nhìn rộng hơn, thể hiện màu sắc chính xác hơn, mức độ phản hồi tốt hơn và cũng tiết kiệm năng lượng hơn. Đó là chưa kể đến khả năng uốn cong ấn tượng dự kiến sẽ có mặt trên iPhone phiên bản cao cấp nhất.

Sưu tầm: https://didongnct.vn/

TRUNG TÂM THAY MÀN HÌNH DIDONGNCT

Địa Chỉ: 11 Nguyễn Duy Cung – P.12 – Q. Gò Vấp – TP HCM

Hotline: 096 88 99 005

Click xem bản đồ chỉ đường Gò Vấp tại đây