Hướng dẫn các cài đặt iPhone cho người mới mua điện thoại

Khi mới mua iPhone, người dùng thường trăn trở không biết nên làm gì trước tiên với chiếc điện thoại của mình. Cách cài đặt các ứng dụng ra làm sao? Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu đến người mới mua iPhone cách cài đặt những ứng dụng cũng như tính năng cần thiết cho điện thoại mới. Các bạn hãy tham khảo bài viết sau nhé!

Cài đặt icloud cho máy

Tài khoản icloud rất quan trọng với người dùng iPhone. Bạn có thể tải mọi thứ trên iPhone nếu như có tài khoản này. iCloud giúp đồng bộ dữ liệu giữa các thiết bị iOS với nhau như iPad, Macbook, Apple Watch,..

Vì thế người dùng cần tạo cho mình một tài khoản icloud để trải nghiệm những tính năng trên iPhone.

Thiết lập Face ID

cai dat iPhone-1

Tính năng này sẽ làm tặng độ bảo mật cho iPhone của bạn. Face ID là một tính năng nhận diện bằng khuôn bằng khi người dùng mở máy. Ngoài ra, khi truy cập vào các trang web mà có yêu cầu Face ID thì thao tác sẽ nhanh chóng hơn rất nhiều.

Bố trí các ứng dụng hợp lý

Bạn sắp xếp các ứng dụng một cách hợp lý bằng cách ấn và giữ vào biểu tượng, sau đó di chuyển đến nơi mà mình muốn đặt. Người dùng cũng có thể gom chung các ứng dụng lại cùng một mục với cách làm tương tự như trên. Điều này làm các ứng dụng được phân bổ gọn gàng, bắt mắt.

Xem thêm: Thay màn hình Iphone

Cài đặt phím Home ảo

Khi điện thoại của bạn có phím Home ảo, các thao tác được thực hiện một cách nhanh chóng và dễ dàng. Bạn làm theo các bước sau để bật phím này cho iPhone: bạn vào Cài đặt, sau đó chọn Cài đặt chung, kế tiếp chọn Trợ năng, cuối cùng bật AssistiveTouch.

Cách cài đặt iTunes 

iTunes là nơi lưu trữ nhạc, video, hình ảnh. Ngoài ra, nơi đây còn để đồng bộ dữ liệu iPad, iPod,.. Bạn nên tải iTunes về máy để sở hữu những tính năng hữu ích từ ứng dụng này nhé.

Cài đặt Find My iPhone

cai dat iPhone-2

Một trong những ứng dụng không thể thiếu đó là Find My iPhone. Ứng dụng này giúp bạn tìm chiếc iPhone đang bị thất lạc một nơi nào đó. Tính năng này giúp bạn phát hiện iPhone thông qua định vị thì điện thoại của bạn sẽ  reo chuông mặc cho người dùng cài im lặng. Người dùng cũng có thể xóa dữ liệu từ xa nếu như không muốn bị đánh cắp thông tin.

Tải ứng dụng mới từ App Store 

Khi đã có tài khoản iCloud, bạn chỉ cần kết nối mạng và sau đó truy cập vào App Store để tải những ứng dụng mà mình muốn. Bạn gõ vào ô Search để tìm kiếm những ứng dụng nhé.

Cài đặt Medical ID 

Một tính năng rất hữu ích cho người sử dụng đó là ứng dụng chăm sóc sức khỏe (Medical ID). Ứng dụng này giúp bạn theo dõi sức khỏe của bản thân hàng ngày. Không những thế, trong tình huống nguy cấp, nếu ai đang cầm chiếc điện thoại của bạn có thể gọi ngay cho người thân.

Cài đặt Apple Pay 

Apple Pay là một dịch vụ thanh toán online, giúp người dùng nhanh chóng trong việc chi trả một phí nào đó. Khi sử dụng ứng dụng này, người dùng không cần đem theo thẻ ngân hàng.

Trên đó là các cài đặt cần thiết cho người sử dụng khi mới mua iPhone. Bài viết trên sẽ mang lại nhiều lợi ích cho bạn trong việc cài đặt các ứng dụng. Bạn có thể không cần đến những người khác nếu như tham khảo các thông tin trên.

Xem thêm:

iPhone lock và iPhone quốc tế làm sao để phân biệt? Nên chọn mua iPhone nào

Dịch vụ thay màn hình Oppo A73 chính hãng

TRUNG TÂM THAY MÀN HÌNH DIDONGNCT

Địa Chỉ: 91 Nguyễn Tư Giản – P.12 – Q. Gò Vấp – TP HCM

Hotline: 096 88 99 005

Click xem bản đồ chỉ đường Gò Vấp tại đây